Motorola sẽ ra mắt flagship 5G đi kèm bút S pen

0
0

 - Theo một nguồn tin chưa được nhà sản xuất xác nhận, Motorola sắp ra mắt một phiên bản flagship 5G đi kèm bút chuyên dụng S pen.

Kể từ năm 2011 khi Samsung trình làng chiếc Galaxy Note đầu tiên, S Pen đã trở thành công cụ viết di động kỹ thuật số hàng đầu. Và trong suốt những năm qua, S Pen đã được cải thiện dần trên các thiết bị mới ra mắt. Bút S pen còn được kỳ vọng sẽ có khả năng kích hoạt máy ảnh và chụp ảnh từ xa…

 

Với sự thành công của dòng Galaxy Note và S Pen, các nhà sản xuất khác đã mang trở lại những chiếc điện thoại đi kèm bút cảm ứng phù hợp. Đây là một phụ kiện có vẻ như “khó tồn tại” sau khi Steve Jobs quá cố chế giễu nó trong buổi ra mắt iPhone OG cách đây 15 năm.

Vào ngày 09/0 1/2007, Jobs đang thảo luận về cách người dùng điều hướng iPhone khi chủ đề về bút cảm ứng xuất hiện. Jobs hỏi: "Ai muốn một chiếc bút cảm ứng?" "Bạn phải lấy chúng, bỏ chúng đi, bạn sẽ mất chúng. Không ai muốn có bút cảm ứng. Vì vậy, chúng ta đừng sử dụng bút cảm ứng." Và với việc điện thoại màn hình cảm ứng trở thành trào lưu thời thượng, bút cảm ứng đã biến mất cho đến khi nó xuất hiện trở lại với Galaxy Note.

 

Ngay sau đó trên dòng LG Stylo có bút cảm ứng, mặc dù không có tính năng nào được trang bị đầy đủ như bút S Pen. Và vào năm 2020, Moto G Stylus giá rẻ ra đời. Nhưng bây giờ Motorola muốn bổ sung bút cảm ứng công nghệ cao cho điện thoại hàng đầu mới của mình, Motorola Edge 30 Ultra. Theo XDA, họ đã nhận được thông tin từ một nguồn đáng tin cậy về hai phụ kiện cho Motorola Edge 30 Ultra: bút cảm ứng thông minh và ốp lưng Edge 30 Ultra Folio.

Phác thảo mặt trước của Folio với màn hình hiển thị thông báo

XDA thông tin rằng, họ đã thấy bằng chứng về sự tồn tại của bút cảm ứng thông minh và ốp lưng thông qua một số bản phác thảo về chúng. Bút cảm ứng thông minh sẽ sử dụng Bluetooth để kết nối với điện thoại và sẽ hỗ trợ cử chỉ cũng như sạc không dây. Nó cũng có thể được sử dụng như "chuột không dây". Nút trên bút stylus thông minh sẽ cho phép người dùng điều khiển các tính năng trên điện thoại và thiết bị sẽ có thể viết tin nhắn trực tiếp vào văn bản.

 

Nguồn tin của XDA cũng gọi bút cảm ứng thông minh là "thế hệ tiếp theo" và rõ ràng nó không phải là công cụ viết kỹ thuật số giống như trên Moto G Stylus giá rẻ (2022). Đánh giá theo mô tả, bút cảm ứng thông minh giống như một thiết bị đối trọng của bút S Pen của Galaxy S22 Ultra. Khi bút cảm ứng thông minh được kết nối với điện thoại, một bong bóng sẽ xuất hiện trên màn hình của điện thoại để hiển thị trạng thái của phụ kiện.

Bong bóng sẽ hiển thị liệu bút stylus có đang sạc hay không và việc chạm vào bong bóng sẽ cho bạn biết ứng dụng nào của bạn hỗ trợ công cụ viết kỹ thuật số. Với Edge 30 Ultra Folio Case, có một hộp đựng bút cảm ứng thông minh ở mặt sau. Khi bút stylus đã ra khỏi hộp một thời gian và không được sử dụng, người dùng sẽ nhận được cảnh báo.

Người dùng có thể đặt ứng dụng nào sẽ tự động mở khi rút bút cảm ứng ra khỏi vỏ. Bluetooth cũng sẽ tự động được bật khi bút cảm ứng thông minh được đưa ra khỏi vỏ. Sạc bút dễ dàng khi tra bút vào giá đỡ ở mặt sau của hộp.

Vỏ Ultra Folio cũng có một số thủ thuật. Một dải bao phủ giữa mặt trước của vỏ máy hiển thị thời gian, ngày tháng và phần trăm thời lượng pin còn lại trên thiết bị cầm tay. Nếu có cuộc gọi đến, người dùng có thể trả lời hoặc hủy bỏ mà không cần mở vỏ điện thoại. Folio Case có thể có một tên khác vào thời điểm điện thoại được phát hành.

Mặc dù bút cảm ứng thông minh và hộp đựng Folio sẽ được phát hành song song với nhau, nhưng vẫn chưa rõ liệu Motorola Edge 30 Ultra có được phát hành cùng lúc với các phụ kiện hay không.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.