MIUI 13 chính thức ra mắt thị trường toàn cầu

0
0

- Xiaomi giới thiệu MIUI 13 cho các thiết bị trên toàn cầu, nâng tầm trải nghiệm công nghệ cốt cho người dùng với hiệu năng và tính cá nhân hoá được cải thiện.

MIUI 13 là thế hệ hệ điều hành tiếp theo đến thị trường quốc tế trong buổi ra mắt toàn cầu của dòng sản phẩm Redmi Note 11 vừa qua. Tính đến quý 4/2021, số người dùng hoạt động hàng tháng của MIUI đã vượt qua con số 500 triệu.

Hệ điều hành mới nhất này chính là bản nâng cấp toàn diện tập trung và cải thiện trải nghiệm người dùng với khả năng lưu trữ nhanh hơn, hiệu suất xử lý nền cao hơn, cách xử lý thông minh hơn và tuổi thọ pin lâu hơn, cùng với các tính năng hữu ích khác như thanh bên (sidebar) và tiện ích hỗ trợ (widget).

 

Ngoài những cải tiến về trải nghiệm công nghệ cốt lõi, MIUI 13 còn giới thiệu các tính năng mới cực “chất” cho phép người dùng tùy chỉnh và cá nhân hóa trải nghiệm.

Với các tiện ích (widget) hoàn toàn mới, người dùng có thể cá nhân hóa smartphone của mình bằng các mô-đun và tính năng thông báo trong App Vault hoặc trên màn hình chính.

Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng cập nhật những nội dung như thông báo, danh sách việc cần làm, thời tiết… Ngoài ra, MIUI 13 còn hỗ trợ các tiện ích có kích thước khác nhau.

Với các tùy chọn 2 × 1, 2 × 2, 2 × 3, 4 × 2 và 4 × 4, người dùng có thể đưa nhiều thông tin quan trọng hơn vào một tiện ích duy nhất và đặt các tiện ích ở vị trí trước đây có thể không phù hợp về kích thước.

Sidebar là một công cụ hiệu quả khác trong MIUI 13, cho phép bạn truy cập tất cả các ứng dụng yêu thích của mình trong các cửa sổ nổi chỉ bằng một cái vuốt/chạm - mà không cần thoát khỏi ứng dụng hiện tại của bạn.

 

Điều này là hoàn toàn hoàn hảo cho những người dùng làm việc đa nhiệm mong muốn có thể kéo nhiều ứng dụng lên cùng một lúc hoặc nhanh chóng hoán đổi chúng một cách dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tính năng này với tối đa 10 ứng dụng trong sidebar.

Các sản phẩm sau sẽ được tích hợp MIUI 13 vào đợt đầu tiên vào quý 1/2022. Mốc thời gian cho các thiết bị khác sẽ được công bố dần trên website của MIUI. Thời gian ra mắt có thể khác nhau tùy theo khu vực.

Mi 11 Ultra

Mi 11

Mi 11i

Mi 11 Lite 5G

Mi 11 Lite

Xiaomi 11T Pro

Xiaomi 11T

Xiaomi 11 Lite 5G NE

Redmi Note 11 Pro 5G

Redmi Note 11 Pro

Redmi Note 11S

Redmi Note 11

Redmi Note 10 Pro

Redmi Note 10

Redmi Note 10 JE

Redmi Note 8 (2021)

Redmi 10

Xiaomi Pad 5.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc