Microsoft "bắt tay" Qualcomm để tăng tốc xây dựng vụ trũ ảo

0
0

Microsoft và Qualcomm đã tăng tốc trong cuộc đua xây dựng vụ trũ ảo khi thông báo hợp tác phát triển thiết bị thực tế tăng cường (AR) cho thị trường doanh nghiệp và tiêu dùng.

Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới và công ty công nghệ Qualcomm của Mỹ gần đây đã tăng tốc trong cuộc đua xây dựng vụ trũ ảo khi thông báo hợp tác phát triển thiết bị thực tế tăng cường (AR) cho thị trường doanh nghiệp và tiêu dùng.

 


Vụ trũ ảo là sự kết hợp giữa thế giới thực và ảo, nơi con người có thể trải nghiệm các địa điểm khác nhau dù thực tế không có mặt ở đó và tương tác với người khác dù không gặp mặt trực tiếp. Đây là công nghệ vượt trội mà các tập đoàn công nghệ đang chạy đua để phát triển.

Như các công nghệ vượt trội khác, việc phát triển và đưa vụ trũ ảo ra thị trường đòi hỏi năng lực và khả năng về công nghệ và tiếp thị, điều mà một doanh nghiệp đơn lẻ không thể đáp ứng, ngay cả khi doanh nghiệp đó lớn như Microsoft hay Qualcomm. Do đó, trong quá trình hợp tác, các tập đoàn công nghệ sẽ đưa ra những năng lực và khả năng cốt lõi của mình.

Hợp tác với Microsoft, Qualcomm sẽ phát triển chip AR tùy biến nhằm tạo ra những chiếc kính AR nhẹ và tiêu tốn ít năng lượng, mang đến nhiều trải nghiệm. Trong khi đó, Microsoft sẽ đóng góp cho Mesh Microsoft và Snapdragon Spaces XR Developer Platform.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc phụ trách mảng thực tế mở rộng (XR) của Qualcomm Technologies, Inc., Hugo Swart, nói việc hai tập đoàn hợp tác là một bước tiếp theo trong việc thực hiện cam kết chung về XR và vũ trụ ảo. Chiến lược XR cốt lõi luôn đưa đến công nghệ vượt trội nhất, các bộ chip XR có mục đích sử dụng cụ thể và làm cho hệ sinh thái trở thành cơ sở cho các nền tảng phần mềm và các thiết kế phần cứng. Công ty này muốn phối hợp với Microsoft để thúc đẩy việc ứng dụng phần cứng và phần AR trong toàn bộ lĩnh vực trên.

Phó Chủ tịch phụ trách mảng thực tế hỗn hợp của Microsoft, Rubén Caballero, cho biết mục tiêu của tập đoàn này là truyền cảm hứng và trao quyền cho các công ty khác trong việc hợp tác phát triển tương lai của vũ trụ ảo, dựa trên lòng tin và đổi mới.

Với các dịch vụ như Microsoft Mesh, Microsoft quyết tâm mang lại những tính năng an toàn nhất và toàn diện nhất để vũ trụ ảo có thể kết hợp giữa thế giới thực và thế giới ảo, cuối cùng là đưa đến cảm giác cùng hiện diện thông qua các thiết bị.

Tập đoàn này mong muốn hợp tác với Qualcomm Technologies để toàn bộ hệ sinh thái của tập đoàn có thể mở ra tiềm năng của vũ trụ ảo./.

 

(theo Bnews)


Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.