Microchip ra mắt dòng sản phẩm chuyển đổi điện dành cho hàng không vũ trụ

0
0

- Dòng sản phẩm bộ chuyển đổi điện cấp độ hàng không không vũ trụ không lai ghép tiêu chuẩn duy nhất trong ngành hiện nay bao gồm các tùy chọn chịu bức xạ đầu vào 28 Volt (V).

Các nhà thiết kế hệ thống hàng không vũ trụ thường gặp khó khăn trong việc hỗ trợ các mức điện áp phi tiêu chuẩn hoặc bổ sung thêm các chức năng bằng các bộ chuyển đổi điện kiểu lai ghép (hybrid) truyền thống.

Microchip đã loại bỏ các thách thức về mặt chi phí, độ phức tạp và khả năng tùy chỉnh của các giải pháp lai ghép này bằng cách cung cấp dòng sản phẩm bộ chuyển đổi nguồn DC-DC cấp độ hàng không vũ trụ dựa trên thành phần rời rạc, hiện bao gồm các tùy chọn chịu bức xạ đầu vào 28V, 50 watt (W).

Ông Leon Gross, Phó Chủ tịch bộ phận kinh doanh sản phẩm rời của Microchip cho biết: "Các sản phẩm SA50-28 đầu vào 28V mới nhất của chúng tôi góp phần làm đơn giản hóa và đẩy nhanh đáng kể quá trình phát triển hệ thống”.

 

Theo Leon Gross, chúng dễ tùy chỉnh hơn so với các bộ chuyển đổi điện cấp độ hàng không vũ trụ khác để có thể đáp ứng các nhu cầu cụ thể về điện áp, dòng điện cũng như nhiều nhu cầu khác. Khách hàng có được sự linh hoạt trong khi vẫn giảm được kích thước, chi phí và độ phức tạp trong các thiết kế hệ thống hàng không vũ trụ của mình.

Dòng sản phẩm SA50-28 của Microchip là bộ chuyển đổi điện năng chịu bức xạ đầu vào 28V duy nhất trong ngành dựa trên các thành phần rời rạc có cấu trúc gắn bề mặt và quy trình lắp ráp không lai ghép.

Sản phẩm mang đến nhiều khả năng hơn so với các bộ chuyển đổi nguồn cấp độ hàng không vũ trụ khác, một thiết bị SA50-28 với các thông số tùy chỉnh giúp loại bỏ các vấn đề về kích thước, khối lượng, trọng lượng và độ phức tạp của việc sử dụng các giải pháp lai ghép sử dụng nhiều thiết bị và mạch điện liên quan.

Dòng sản phẩm SA50-28 toàn diện của Microchip có đầu vào từ 20V đến 40V, 50W với chín mức đầu ra tiêu chuẩn là 3.3V, 5V, 12V, 15V và 28V trong các cấu hình một đầu ra và ba đầu ra.

Các thiết bị này có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu điện năng của hệ thống trong thời gian tương đối ngắn với chi phí gia tăng tối thiểu so với các sản phẩm bộ chuyển đổi điện kiểu lai ghép.

Các tính năng khác bao gồm hiệu suất cao, tiếng ồn đầu ra thấp, điều khiển ức chế đầu ra, bảo vệ quá dòng, đồng bộ hóa bên ngoài và hoạt động công suất định mức đầy đủ trong dải nhiệt độ từ −55°C đến +85°C với giảm tốc tuyến tính đến +125°C.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc