Lý do Google cố tình làm sản phẩm của mình tệ đi

0
0

Ngày 6/1, Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) ra phán quyết Google đã vi phạm 5 bằng sáng chế của Sonos. Thay vì trả tiền cho Sonos, Google quyết định khiến sản phẩm của mình tệ đi.

Trong kết luận phiên tòa, ITC cho rằng Google đã đánh cắp công nghệ để sử dụng trong các sản phẩm. Do đó, Sonos hi vọng Google sẽ trả tiền bản quyền cho các công nghệ nói trên.

Thiết bị loa Google Nest. Ảnh: Inc. Magazine.

Nhưng thay vì trả tiền bản quyền cho Sonos, Google lại quyết định đưa ra bản cập nhật phần mềm để loại bỏ các tính năng vi phạm bằng sáng chế. Theo Inc, Google cố tình làm cho sản phẩm của mình trở nên tệ hơn vì họ không muốn trả tiền bản quyền cho Sonos.

Vào năm 2013, trong khi Google tìm cách để dịch vụ nhạc trực tuyến của công ty hoạt động trên loa của Sonos. Sonos đã tiết lộ cho Google công nghệ của họ. Vào thời điểm đó, đây không phải là một vấn đề quá lớn bởi Google chưa sản xuất loa hay các sản phẩm nhà thông minh.

Đến năm 2014, sau khi mua Nest, Google mới bắt đầu thâm nhập vào lĩnh vực kinh doanh phần cứng. Sonos sau đó cho rằng Google đã "sao chép một cách trắng trợn và cố ý" công nghệ của mình.

Công nghệ được đề cập liên quan đến khả năng kết nối loa theo nhóm và kiểm soát âm lượng của họ. Sonos đã kiện Google và yêu cầu ITC chặn việc bán các sản phẩm của Google vi phạm bằng sáng chế của họ.

Bộ sản phẩm loa thông minh Google Home. Ảnh: Google.

Thay vì chọn trả tiền bản quyền cho Sonos để đảm bảo quyền lợi người dùng, Google quyết định loại bỏ hoàn toàn các tính năng này.

“Do một số vấn đề pháp lý, chúng tôi sẽ thực hiện một số thay đổi với cách bạn thiết lập các thiết bị của mình. Nếu bạn đang sử dụng tính năng Speaker Group để điều khiển âm lượng, bạn sẽ nhận thấy một số thay đổi”, Google viết trong một bài đăng trên blog.

Giờ đây người dùng không thể đồng bộ hóa các thiết bị loa với nhau và kiểm soát âm lượng của chúng cùng một lúc mà sẽ phải điều chỉnh âm lượng trên từng chiếc riêng lẻ. Điều này cũng có nghĩa khách hàng sẽ không thể tiếp tục sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển loa.

 (theo Zing)


Ý kiến bạn đọc


Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT.