Lỗ hổng mới khiến người dùng iPhone bị theo dõi và lộ danh tính

0
0

Các nhà nghiên cứu nói rằng lỗ hổng này cho phép bất kỳ trang web nào sử dụng IndexedDB có thể theo dõi hoạt động lướt web của người dùng. 

Theo FingerprintJS, trong một số trường hợp, các trang web còn có thể sử dụng số nhận dạng duy nhất để thu thập thông tin cá nhân của người dùng, chẳng hạn như ảnh hồ sơ. Thông tin này cho phép kẻ gian có thể xác định danh tính của người dùng. 

 

 

Lỗ hổng này ảnh hưởng đến các phiên bản trình duyệt sử dụng công cụ mã nguồn mở WebKit của Apple, bao gồm Safari 15 trên macOS, iOS 15 và iPadOS 15. Bên cạnh đó, các trình duyệt của bên thứ ba cũng bị ảnh hưởng như Google Chrome trên iOS 15 và iPadOS 15.  

Lưu ý, chế độ duyệt web riêng tư không bảo vệ được người dùng khỏi lỗ hổng mới trên Safari.

 

 

Trang Macrumors đã liên hệ với Apple để hỏi về vấn đề trên nhưng chưa nhận được câu trả lời. Nhiều khả năng người dùng sẽ phải chờ thêm một thời gian để Apple giải quyết lỗ hổng thông qua việc phát hành các bản cập nhật phần mềm.

Trong thời gian này, bạn có thể chuyển sang sử dụng một trình duyệt khác trên Mac, nhưng điều này không thể thực hiện được trên iPhone hoặc iPad vì tất cả các trình duyệt đều bị ảnh hưởng bởi lỗi WebKit.

 

(theo PLO)

 


Ý kiến bạn đọc


EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Hà Nội: 4 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

(VnMedia)- Sau khi hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Theo đó để biết điểm, thí sinh có thể tra cứu bằng 4 cách.

"Đấu Trí" - Phim vạch trần thủ đoạn của tội phạm 'cổ cồn trắng' lên sóng VTV

(VnMedia) - "Đấu Trí" lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm ‘cổ cồn trắng’, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 18/7.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract giúp tiến tới gần hơn với các mục tiêu số hóa Quốc gia

(VnMedia) - Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.

Hà Nội lần đầu tiên xét xử phiên tòa trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 4/7, TAND quận Đống Đa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Duy Định (sinh năm 1962; ở tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội mua bán trái phép ma túy.