Lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến cao kỷ lục vào năm 2021

0
0

Theo tổ chức giám sát mạng Internet Watch Foundation (IWF), số vụ lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến đã tăng gấp 3 lần trong năm 2021.

Tổ chức an toàn trực tuyến Internet Watch Foundation đang kêu gọi hỗ trợ nhiều hơn cho các bậc cha mẹ về mối nguy lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến sau khi họ điều tra 361.000 báo cáo về tài liệu tội phạm bị nghi ngờ vào năm 2021, cao nhất kể từ khi nhóm bắt đầu theo dõi lạm dụng trực tuyến từ 15 năm trước.

IWF đã tìm và giúp xóa nội dung lạm dụng khỏi mạng Internet. Theo IWF, có nhiều người hơn, đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi đi học, dành nhiều thời gian lên mạng hơn vào năm 2021 và kết quả là có thể dễ bị tội phạm mạng lạm dụng hơn.

Trong nghiên cứu của mình, tổ chức này cho biết, họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng gấp 3 lần hình ảnh trẻ em từ 7 đến 10 tuổi bị đăng tải khi chúng ngày càng bị những kẻ "săn mồi" trên Internet "nhắm mục tiêu và tung lên mạng" ở quy mô công nghiệp.

Hình ảnh trẻ em từ 7 đến 10 tuổi bị đăng tải trái phép tăng gấp 3 lần. (Ảnh: COMECE EU)
Hình ảnh trẻ em từ 7 đến 10 tuổi bị đăng tải trái phép tăng gấp 3 lần. (Ảnh: COMECE EU)

Những hình ảnh trẻ em bị đăng tải lên mạng thường được tạo ra bằng cách sử dụng webcam trong phòng ngủ của một đứa trẻ và sau đó chia sẻ trực tuyến.

Theo bà Susie Hargreaves, Giám đốc điều hành của IWF, điều quan trọng là các bậc cha mẹ phải nhận được nhiều hỗ trợ hơn để giúp họ phát hiện và hiểu rõ hơn về các mối nguy hiểm trực tuyến, cuối cùng là bảo vệ được con của mình.

Bà Susie Hargreaves nói: "Trẻ em đang bị bọn tội phạm nhắm mục tiêu, tiếp cận, đăng tải hình ảnh và lạm dụng ở quy mô công nghiệp. Vì vậy, hình thái lạm dụng tình dục này thường xuyên xảy ra trong phòng ngủ của trẻ em trong nhà gia đình, trong khi các bậc cha mẹ hoàn toàn không biết những gì đang xảy ra với con mình bởi những người lạ có kết nối Internet.

Các thiết bị có thể là một cánh cửa mở vào nhà bạn và trẻ em có thể đặc biệt dễ bị cuốn vào bẫy của những "kẻ săn mồi" này".

Bà Hargreaves nói thêm rằng, "cuộc trò chuyện vui vẻ" giữa một đứa trẻ và cha mẹ của chúng có thể "tạo nên sự khác biệt" trong việc ngăn chặn "cuộc đời bị tổn thương".

Theo bà Susie Hargreaves: "Cha mẹ cần được hỗ trợ để biết cách trao đổi về chủ đề này với con cái của họ và cho chúng sự tự tin để đưa ra cách ứng xử phù hợp".

Chính phủ Mỹ sẽ khởi động chiến dịch Stop Abuse Together, cung cấp hướng dẫn cho những bậc cha mẹ về cách phát hiện dấu hiệu của lạm dụng tình dục và giúp giữ an toàn cho trẻ em khi trực tuyến.

Số liệu mới nhất của IWF chỉ ra rằng, trong số 361.000 báo cáo được điều tra vào năm 2021, 252.000 được xác nhận là các trang web chứa hình ảnh hoặc video lạm dụng tình dục, khiêu dâm trẻ em. Con số này đã tăng 21% so với các báo cáo được điều tra vào năm 2020.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/the-gioi/lam-dung-tinh-duc-tre-em-truc-tuyen-cao-ky-luc-vao-nam-2021-20220113190718088.htm


Ý kiến bạn đọc


Đến mốc 180 ngày 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Tính đến 10 giờ sáng 6-7, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất vàng khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) vẫn chưa có động thái thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.