Ít nhất 13 tính năng phần mềm mới được Google ra mắt trong năm 2022?

0
0

Ngoài khả năng kết nối âm thanh giữa thiết bị điện tử đeo được (wearable), tai nghe, loa và ôtô, Google muốn mở rộng tính năng kết nối nhanh “Fast Pair” cho cả TV và các thiết bị gia đình thông minh.

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022 (CES 2022), Google sẽ ra mắt ít nhất 13 tính năng phần mềm mới trong năm nay, từ tính năng chuyển đổi nhanh giữa các thiết bị bluetooth đến mở khóa máy tính cầm tay (laptop) Chromebook thông qua đồng hồ thông minh (smartwatch).

Ông Erik Kay, Phó Chủ tịch bộ phận Trải nghiệm đa thiết bị của Google, phát biểu trong sự kiện trực tuyến của CES 2022 rằng công ty đang tiếp tục làm việc với các đối tác để mở rộng hơn nữa tính năng “Fast Pair” (tạm dịch: Kết nối nhanh).

Ngoài khả năng kết nối âm thanh giữa thiết bị điện tử đeo được (wearable), tai nghe, loa và ôtô, Google muốn mở rộng “Fast Pair” cho cả TV và các thiết bị gia đình thông minh khác.

Google sẽ giới thiệu tính năng kết nối nhanh giữa các thiết bị điện tử tại CES 2022. (Ảnh: Reuters)
Google sẽ giới thiệu tính năng kết nối nhanh giữa các thiết bị điện tử tại CES 2022. (Ảnh: Reuters)

Theo Google, chỉ trong vài tuần nữa, khi người dùng bật tai nghe có hỗ trợ Fast Pair, laptop Chromebook của họ sẽ tự động phát hiện và kết nối với tai nghe đó chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Điều này có thể giúp người dùng dễ dàng tập trung học tập hoặc làm việc ở bất kỳ đâu.

Xa hơn, trong những tháng tới, người dùng sẽ có thể thiết lập trước cho tai nghe khi cần xem các thiết bị Google TV hoặc Android TV OS tại nhà với âm lượng nhất định.

Ông Kay cho hay với hỗ trợ cho nền tảng nhà ở thông minh Matter trên hệ điều hành Android, người dùng có thể sử dụng Fast Pair để nhanh chóng kết nối các thiết bị tích hợp Matter với mạng Internet tại gia và ứng dụng quản lý thiết bị nhà ở thông minh Google Home.

Ngoài ra, người dùng sẽ có thể mở khóa và truy cập vào máy tính Chromebook, điện thoại hoặc máy tính bảng Android từ smartwatch tích hợp hệ điều hành Wear OS của Google.

Với chìa khóa ôtô kỹ thuật số, giờ đây người dùng có thể sử dụng điện thoại Android như Samsung hoặc Pixel để khóa, mở khóa và khởi động các ôtô thuộc thương hiệu BMW.

Bắt đầu từ cuối năm nay, trên điện thoại có công nghệ băng thông siêu rộng Ultra Wideband (UWB), người dùng thậm chí không phải lấy điện thoại để dùng làm chìa khóa mở ôtô.

Google cũng đang xây dựng một công nghệ cho tai nghe Bluetooth để cho phép chúng tự động chuyển đổi kết nối âm thanh sang bất kỳ thiết bị nào người dùng muốn sử dụng.

Ví dụ, người dùng có thể chuyển nhạc và podcast đang nghe từ điện thoại Android sang loa Bluetooth của mình. Các tính năng này sẽ khả dụng trong vài tháng tới trên các dòng tai nghe được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Google cũng sẽ phát triển để đưa Chromecast (thiết bị hỗ trợ trình chiếu giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ laptop, điện thoại, lên màn hình TV) tích hợp với nhiều thương hiệu hơn, bắt đầu với tất cả dòng loa thông minh và loa thanh (soundbar) của hãng Bose trong vài tháng tới.

Công ty cũng cho biết thêm họ đang phát triển tính năng giúp người dùng truy cập trực tiếp các ứng dụng trò chuyện trên điện thoại Android từ laptop Chromebook của họ, trong trường hợp họ để điện thoại ở nơi khác. Tính năng này có thể được ra mắt vào cuối năm nay.

Theo H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/google-du-kien-ra-mat-it-nhat-13-tinh-nang-phan-mem-moi-trong-nam-2022/767212.vnp


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.