iPhone 15 sẽ có camera ống kính tiềm vọng?

0
0

Theo nhà phân tích Jeff Pu, ít nhất một mẫu iPhone 15 được Apple ra mắt vào năm 2023 sẽ có hệ thống camera ống kính tiềm vọng cho phép tăng khả năng zoom quang.

Với hệ thống kính tiềm vọng, ánh sáng đi vào ống kính tele ở mặt sau của iPhone sẽ bị phản xạ bởi một gương có góc hướng về phía cảm biến hình ảnh của máy ảnh. Sự thay đổi về hướng ánh sáng truyền đi sẽ cho phép Apple cung cấp thiết lập tele xa hơn bên trong iPhone, cho phép người dùng phóng to hơn nữa các đối tượng mà không bị mờ.

 

Ảnh minh hoạ

 

Tin đồn về việc iPhone có ống kính tiềm vọng đã lan truyền từ đầu năm 2020 khi nhà phân tích uy tín Ming-chi Kuo là người đầu tiên đề cập đến khả năng này. Ông Kuo ban đầu nói rằng ống kính tiềm vọng sẽ là một tính năng của iPhone 14 Pro, tuy nhiên dường như người dùng phải chờ đến dòng iPhone 15 Pro ra mắt vào năm sau mới được tiếp cận với tính năng này.

Việc cung cấp ống kính tiềm vọng trên iPhone sẽ giúp sản phẩm của Apple bắt kịp các đối thủ Android khi mà trên thị trường hiện nay đã có một số smartphone Android đi kèm ống kính tiềm vọng, bao gồm Galaxy S21 Ultra của Samsung và P40 Pro+ của Huawei.

Cả hai thiết bị này đều có tính năng zoom quang lên đến 10x và với việc bổ sung ống kính tiềm vọng, iPhone 15 Pro có thể làm điều tương tự. Trong khi đó, các mẫu iPhone 13 Pro hiện tại bị giới hạn khả năng zoom quang 3x.

(theo DNVN)


Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.