iPhone 14 series lộ diện, nhiều tính năng đáng tiền

0
0

iPhone 14 series được đồn sẽ ra mắt vào mùa Thu năm nay, cùng với đó là những tin đồn về thiết kế và các tính năng đột phá hơn hẳn các phiên bản tiền nhiệm.

Về thiết kế, iPhone 14 series sẽ có phần notch thu nhỏ đáng kể với hình dạng viên thuốc. Tuy tai thỏ của iPhone 13 series đã nhỏ hơn 20% so với các phiên bản tiền nhiệm, nhưng người dùng vẫn mong đợi một nhiều điều hơn nữa ở thế hệ tiếp theo. Ngoài ra, tính năng FaceID cũng được tối ưu hóa và TouchID được tích hợp phía dưới màn hình.

 

Trên thực tế, thông tin về iPhone thế hệ mới nhất được cho là sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình xuất hiện từ lâu. Từ năm 2019, chuyên gia Ming-Chi Kuo từng tiết lộ về chiếc iPhone ra mắt vào năm 2021 được trang bị cả Face ID và Touch ID dưới màn hình. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra ở năm 2021 và người dùng kỳ vọng iPhone 14 series sẽ được thừa hưởng thiết kế này. Bên cạnh đó, iPhone 14 còn được tích hợp chip A16 Bionic mới nhanh và hiệu quả hơn.

Cũng theo các chuyên gia nghiên cứu, iPhone 14 series sẽ được trang bị camera chính 48 MP sắc nét hơn (tăng từ 12MP) và độ lồi của camera sau cũng được giảm đáng kế.

Một điều đặc biệt hơn cả là tính năng Face ID của  iPhone 14 sẽ giúp người dùng mở khóa màn hình mà không cần bỏ khẩu trang. Có thể iPhone 14 sẽ là dòng iPhone đầu tiên không có cổng Lightning và sẽ dựa vào sạc không dây cũng như công nghệ MagSafe mới nhất để nạp năng lượng, truyền dữ liệu.

Theo đồn đoán, iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ có màn hình 6.1 inch với màn hình LTPS, còn 2 bản Max là 6.7 inch. Hai mẫu Pro sẽ thuộc dạng cao cấp hơn, giá đắt đỏ hơn với nhiều tính năng nổi trội.

Phone 14 có thể được hỗ trợ Wi-Fi 6E, theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho rằng Wifi 6E sẽ là chìa khóa để cung cấp đường truyền không dây tốc độ cao cần thiết cho trải nghiệm AR và VR.

Apple đã giới thiệu kết nối 5G cho dòng sản phẩm iPhone 12 của mình và không ngạc nhiên khi nó cũng được đưa vào iPhone 13, vì vậy khả năng mọi dòng sản phẩm của iPhone 14 sẽ có 5G vào năm 2022 .

Nhiều thông tin cho rằng, iPhone 14 có thể không có khe SIM. Apple có vẻ đang làm việc với các nhà mạng lớn của Hoa Kỳ để chuẩn bị eSIM cho iPhone. Thậm chí họ có thể bắt đầu bán iPhone 13 không khe SIM từ quý 2 năm.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc