iPhone 14 sẽ là iPhone đầu tiên không có khe SIM?

0
0

Nhiều chuyên gia cho rằng, những chiếc iPhone 14 hỗ trợ eSIM sẽ chỉ được bán giới hạn tại một số thị trường nhất định trong năm nay.

Cuối năm ngoái, một số nguồn tin rò rỉ cho biết, Apple đang làm việc với các nhà mạng lớn tại Mỹ để chuẩn bị cho việc ra mắt những mẫu iPhone chỉ trang bị eSIM vào tháng 9/2022. Điều này khiến cho nhiều người dùng tin rằng, Apple có thể sẽ loại bỏ khe SIM vật lý trên ít nhất một trong số các phiên bản iPhone 14.

 

Mới đây, chuyên gia phân tích Emma Mohr-McClune của GlobalData tiết lộ, Apple sẽ không loại bỏ toàn bộ khe SIM trên các mẫu iPhone ngay lập tức. Thay vào đó, nhiều khả năng gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ trình làng một phiên bản chỉ hỗ trợ eSIM thông qua cửa hàng trực tuyến.

Hiện tại, vẫn còn nhiều nhà mạng trên thế giới chưa hỗ trợ công nghệ eSIM. Do đó, Mohr-McClune cho rằng, những chiếc iPhone 14 có khe cắm SIM sẽ chưa thể biến mất ngay. Tuy nhiên, việc triển khai eSIM vẫn đang được diễn ra nhanh chóng tại nhiều quốc gia khi hơn 100 nhà mạng đã hỗ trợ dịch vụ này trên toàn thế giới.

Với eSIM, người dùng có thể kích hoạt gói dịch vụ di động mà không cần thông qua bất cứ thẻ SIM vật lý nào. Công nghệ eSIM lần đầu được Apple đưa vào các phiên bản iPhone XR, XS và XS Max năm 2018.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/iphone-14-se-la-iphone-dau-tien-khong-co-khe-sim-20220128064504135.htm


Ý kiến bạn đọc