iPhone 14 có thể sở hữu màn hình đục lỗ

0
0

 - iPhone 13 của Apple đi kèm bộ vi xử lý mới và hiệu quả hơn, thời lượng pin lâu hơn, màn hình mới... Ngay cả phần notch của camera trước cũng nhỏ hơn 20% so với các mẫu trước đó. Tuy nhiên, iPhone 14 ra mắt vào năm 2022 được cho là smartphone của cuộc cách mạng, kể cả về hình thức lẫn cấu hình bên trong.

Gần đây, hàng loạt thông tin về iPhone 14 bị rò rỉ , trong đó có cả ý kiến của chuyên gia nổi tiếng Mark Gurman, từng tuyên bố rằng iPhone 13 là chiếc iPhone đầu tiên của Apple cuối cùng loại bỏ notch camera trước, điều mà mọi người đã phàn nàn trong nhiều ngày trước đó. Theo Gurman, Apple thay thế nó bằng một notch camera tròn duy nhất ở giữa màn hình. Thế còn về iPhone 14,  điều gì sẽ xảy ra với camera TrueDepth trên Face ID, nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào mà tất cả lại nằm gọn trong một chấm nhỏ trên màn hình? Theo Gurman, FaceID cam sẽ được di chuyển dưới màn hình, chính xác là nơi mà cảm biến vân tay Touch ID được đồn đại cũng có thể bị ẩn trên iPhone 14.

 

Báo cáo ban đầu được MacRumors đề cập không chỉ rõ những mẫu nào của dòng iPhone 14 có thể có thiết kế đục lỗ nói trên. Có thể sẽ là tất cả, hoặc có thể chỉ iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max mới nhận được thiết kế hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, báo cáo nêu trên của Gurman không phải duy nhất, vì hồi tháng 3 vừa qua, nhà phân tích Ming Chi Kuo nổi tiếng của Apple đã phỏng đoán rằng màn hình đục lỗ cũng có thể nằm trong tầm ngắm của Apple. Và cuối tháng 12 này, The Elec cũng đưa tin về điều tương tự, rất lâu trước khi Gurman cũng tham gia vào nội dung này.

Tuy nhiên, mặc dù tai thỏ chắc chắn sẽ là thiết kế đầu tiên của Apple, nhưng nó hầu như không phải là một thiết kế mới lạ, vì Samsung và các nhà sản xuất điện thoại khác đã sản xuất màn hình đục lỗ kể từ năm 2018. Điều này cho phép tối đa hóa diện tích màn hình, tiết kiệm rất nhiều so với không gian mà một dãy camera được bao bọc trong một notch thường chiếm.

Việc giới thiệu màn hình đục lỗ có thể không phải là rò rỉ duy nhất làm rung chuyển thế giới của những người hâm mộ Apple trong tuần qua. Gần đây, một tin đồn khác xuất hiện xác nhận rằng một số mẫu iPhone 14 của Apple có thể đi kèm với các biến thể hoàn toàn không có khe cắm thẻ SIM; một khái niệm đã được hình dung cho iPhone 15 trước đây.

Một trong những thay đổi vật lý được đồn đại khác đối với iPhone 14, đó là Apple có thể loại bỏ toàn bộ phần camera ở mặt sau để làm cho điện thoại phẳng hơn và nhỏ gọn hơn, như đã thấy trong hình ảnh minh họa ở trên.

iPhone 14 series: Những gì chúng ta biết cho đến nay

Mặc dù Apple là một trong những công ty khá kín tiếng về những chiếc flagship sắp tới, nhưng những rò rỉ khác nhau trong suốt thời gian trước khi ra mắt iPhone mới là không thể tránh khỏi. Các chuyên gia trong ngành ngoài dự đoán, còn nắm bắt rất nhiều thông tin quan trọng về iPhone 14.

Một trong những tin đồn thú vị nhất khi nói đến các thiết bị trong dòng iPhone 2022 của Apple, đó là sự ra đời của iPhone 14 Max: một mẫu điện thoại mới dường như thay thế iPhone mini hiện đã “tuyệt chủng”. Điểm khác biệt là thay vì là một phiên bản mini bổ sung, Max sẽ là một phiên bản khổng lồ để phù hợp với kích thước của iPhone 14 Pro Max, mặc dù có thông số kỹ thuật thấp hơn một chút. Ví dụ, tốc độ làm mới được đồn đại là 60Hz, hoặc một nửa của tốc độ làm mới của thiết bị hiện nay.

 

Hoàng Thanh (theo Phonearena)


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…