iPad Pro 2022  được trang bị chip “siêu mạnh” M2 3nm ?

0
0

 - Apple được cho là đang xem xét đến thiết kế bằng chất liệu kính cho iPad Pro ra mắt vào năm nay nhưng giới chuyên môn đang đặt câu hỏi cho tuyến bố này.

Vào tháng 6 /2021, chuyên gia Mark Gurman của trang Bloomberg cho biết,  iPad Pro 2022 có thể có mặt sau bằng kính thay vì vỏ nhôm để hỗ trợ hệ thống sạc không dây giống MagSafe,  nhưng mới đây lại có thông tin cho rằng thiết bị này có thể chỉ có logo bằng kính.

 

Theo báo cáo đó, mặt sau bằng kính có thể khiến thiết bị máy tính bảng dễ vỡ nên Apple chỉ có thể đặt một logo bằng kính lớn hơn ở mặt sau của iPad Pro mới để hỗ trợ sạc không dây. Tuy nhiên Leaker Dylan, người chuyên theo dõi vừa đưa tin về các sản phẩm của Apple cho rằng thông tin trên là không chính xác.

Cụ thể, anh này cho rằng, thông tin về iPad Pro sở hữu sạc không dây là không mấy chính xác, mặc dù trong ấn bản mới nhất của bản tin hàng tuần, Gurman vẫn kiên quyết rằng iPad Pro sẽ cung cấp tính năng sạc không dây. Dylan cũng ngụ ý rằng, mẫu máy tính bảng 11 inch cũng sẽ được nâng cấp từ công nghệ màn hình LCD lên đèn LED mini, vốn chỉ dành riêng cho mẫu 12,9 inch hiện tại.

Gurman và Dylan đều tin rằng iPad Pro mới sẽ được cung cấp sức mạnh từ M2, đây là con chip mới mà Apple dự kiến ​​sẽ trình làng vào nửa cuối năm nay. Nó được cho là sẽ dựa trên công nghệ sản xuất 3nm, hoạt động nhanh hơn 15% so với các chip được sản xuất bằng quy trình 5nm, chẳng hạn như M1 cung cấp năng lượng cho iPad Pro 2021. Cùng với đó, iPad Pro 2022 cũng được đồn đại là có GPU mạnh hơn.

Dylan cho rằng iPad Pro sẽ được công bố vào mùa Thu năm nay (khoảng tháng 9), điều này gần như phù hợp với dự đoán của Gurman. Các mẫu iPad Pro mới nhất đã được tiết lộ vào tháng 4 năm ngoái, nhưng vì Gurman tin rằng các mẫu iPad mới của năm nay sẽ có những thay đổi đáng kể, bao gồm cả thiết kế mới, nên việc ra mắt vào khoảng thời gian như các máy tính bảng tiền nhiệm là không thể xảy ra.

Trong khi đó, Samsung dường như đang chuẩn bị sẵn sàng cho ra mắt một sản phẩm được cho là đối thủ nặng ký của iPad Pro vào tháng tới. Mặc dù nó không có khả năng mạnh mẽ như iPad Pro 2021, nhưng nó dường như có một vài ưu điểm, bao gồm cả màn hình khổng lồ, có thể khiến nó trở thành một trong những máy tính bảng tốt nhất của năm 2022.

Dylan cũng tuyên bố rằng AirPods Pro 2 cũng sẽ được phát hành vào mùa thu. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đây cũng đã nói rằng AirPods Pro mới sẽ ra mắt vào quý cuối cùng của năm 2022.

Hoàng Thanh 


Ý kiến bạn đọc