iOS 15.4 đã có tính năng phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19

0
0

Bản cập nhật iOS 15.4 mang tới người dùng tính năng được mong chờ lâu nay, đó là mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang.

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.4 dành cho iPhone. Với phiên bản iOS mới này, Apple đã trình làng tính năng mới vô cùng hữu ích dành cho người dùng iPhone, đó là mở khoá với Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang.

 

Tính năng mới mang tên "Use Face ID with a Mask" (tạm dịch: Sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang). Theo mô tả của Apple, thay vì quét toàn bộ khuôn mặt như trước đây, camera TrueDepth trên iPhone sẽ quét các khu vực đặc trưng xung quanh đôi mắt của người dùng để tăng khả năng nhận diện khi đeo khẩu trang.

Tính năng mở khoá iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang cũng hoạt động với cả các ứng dụng bên thứ ba và các ứng dụng ngân hàng.

Tuy nhiên, không phải mẫu iPhone nào cũng hỗ trợ tính năng mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang. Theo Apple, do tính năng mới sử dụng "một quy trình tốn nhiều tài nguyên hơn so với kiểu quét Face ID toàn khuôn mặt như truyền thống" nên tính năng này sẽ chỉ sử dụng được trên các mẫu iPhone 12 và 13 trở lên. Đối với iPad, trang 9to5Mac đã xác nhận, tính năng không khả dụng trên thế hệ iPad Pro 2018.

Đối với những người dùng đang sử dụng các dòng iPhone đời cũ như iPhone X, iPhone XS hay iPhone 11, Apple trước đó đã cung cấp tính năng cho phép mở khoá máy bằng Apple Watch.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/apple-cuoi-cung-da-cap-nhat-tinh-nang-phu-hop-voi-boi-canh-dich-covid-19-20220128135112117.htm


Ý kiến bạn đọc


Ngày 28/11: Cả nước ghi nhận 333 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 28/11 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 333 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.514.865 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Tuyển Việt Nam tăng cường rèn đấu pháp chuẩn bị cho AFF Cup 2022

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ năm trong đợt hội quân chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Buổi tập này, BHL đã dành phần lớn thời lượng cho các nội dung rèn về chiến thuật.

Các nước bí mật cung cấp vũ khí cho Ukraine sau lưng Nga?

(VnMedia) - Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba hồi cuối tuần vừa rồi đã nói rằng một số quốc gia đã cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev mặc dù công khai phủ nhận việc làm đó. Trong những trường hợp như vậy, vũ khí được giao cho quân đội Ukraine thông qua bên thứ ba...

Mobile Money - Cánh tay nối dài của ngân hàng trong thanh toán không dùng tiền mặt

(VnMedia) - Các tổ chức trung gian thanh toán như VNPT Money đã và đang phát triển mạnh mẽ và là cánh tay nối dài của ngân hàng, đồng hành cùng Chính phủ để đạt mục tiêu của Đề án là phát triển các dịch vụ thanh toán hiện đại, ứng dụng thành tựu của cách mạng 4.0.

Những gói cước có chi phí 90 ngàn đồng/tháng ưu đãi khủng của VinaPhone

(VnMedia) - Nếu có nhu cầu sử dụng Data nhiều, bạn có thể cân nhắc gói cước THAGA90 Vina có ngay 180Gb Data tốc độ cao mỗi tháng. Bên cạnh đó, còn có gói cước “3 trong 1”: data, miễn phí cước nội - ngoại mạng có thời hạn mang tên VD89P…