iOS 15.4 đã có tính năng phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19

0
0

Bản cập nhật iOS 15.4 mang tới người dùng tính năng được mong chờ lâu nay, đó là mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang.

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.4 dành cho iPhone. Với phiên bản iOS mới này, Apple đã trình làng tính năng mới vô cùng hữu ích dành cho người dùng iPhone, đó là mở khoá với Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang.

 

Tính năng mới mang tên "Use Face ID with a Mask" (tạm dịch: Sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang). Theo mô tả của Apple, thay vì quét toàn bộ khuôn mặt như trước đây, camera TrueDepth trên iPhone sẽ quét các khu vực đặc trưng xung quanh đôi mắt của người dùng để tăng khả năng nhận diện khi đeo khẩu trang.

Tính năng mở khoá iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang cũng hoạt động với cả các ứng dụng bên thứ ba và các ứng dụng ngân hàng.

Tuy nhiên, không phải mẫu iPhone nào cũng hỗ trợ tính năng mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang. Theo Apple, do tính năng mới sử dụng "một quy trình tốn nhiều tài nguyên hơn so với kiểu quét Face ID toàn khuôn mặt như truyền thống" nên tính năng này sẽ chỉ sử dụng được trên các mẫu iPhone 12 và 13 trở lên. Đối với iPad, trang 9to5Mac đã xác nhận, tính năng không khả dụng trên thế hệ iPad Pro 2018.

Đối với những người dùng đang sử dụng các dòng iPhone đời cũ như iPhone X, iPhone XS hay iPhone 11, Apple trước đó đã cung cấp tính năng cho phép mở khoá máy bằng Apple Watch.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/apple-cuoi-cung-da-cap-nhat-tinh-nang-phu-hop-voi-boi-canh-dich-covid-19-20220128135112117.htm


Ý kiến bạn đọc