iOS 15.2.1 sửa lỗi bảo mật gì?

0
0

Để tránh nguy cơ tấn công từ chối dịch vụ, iOS/iPadOS 15.2.1 sẽ nâng cao khả năng xác thực thiết bị gia dụng đầu vào cho ứng dụng Apple HomeKit.

Trong bản cập nhật iOS/iPadOS 15.2.1 mới được phát hành, Apple không khắc phục nhiều lỗi bảo mật, nhưng cũng khắc phục vấn đề khá quan trọng. Cụ thể, iOS/iPadOS 15.2.1 sẽ vá lỗi ứng dụng nhà thông minh Apple HomeKit, với nguy cơ thiết bị gia dụng giả mạo mở đường tấn công từ chối dịch vụ.

Để tránh nguy cơ tấn công từ chối dịch vụ, iOS/iPadOS 15.2.1 sẽ nâng cao khả năng xác thực thiết bị đầu vào cho HomeKit. Bản cập nhật này áp dụng cho iPhone 6s trở lên, iPad Air 2 trở lên, iPad 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên, và iPod touch 7th.

 

Trước đó trong bản cập nhật iOS/iPadOS 15.2, Apple đã khắc phục hàng loạt lỗi bảo mật. Một trong số đó là vấn đề file âm thanh giả mạo để khai thác thông tin cá nhân người dùng; để khắc phục Apple đã cải thiện khả năng vận hành bộ nhớ, tránh tràn bộ đệm.

Ngoài ra Apple đã khắc phục vấn đề ảnh giả mạo cài mã độc chiếm quyền điều khiển. Với FaceTime, người dùng không còn lo lộ thông tin nhạy cảm của cá nhân qua dữ liệu mô tả Live Photos. Apple cũng chỉnh sửa lại logic cấp quyền để người lạ không thể tận dụng kẽ hở truy cập danh bạ qua Notes, hay đọc mật khẩu lưu trữ.

 (theo ictnews)


Ý kiến bạn đọc


Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.