iOS 15 không tạo hứng thú cho người dùng iPhone?

0
0

Một vài tháng sau khi phát hành, iOS 15 có tốc độ bao phủ trên iPhone chậm hơn so với những gì mà phiên bản tiền nhiệm iOS 14 đạt được trước đó.

Hiện tượng này có thể do một số lỗi liên quan đến phiên bản iOS 15 gây ra đối với thiết bị người dùng, hoặc có thể do người dùng sử dụng các mẫu cũ hơn không muốn nâng cấp. Ngoài ra, khi phát hành iOS 15, Apple cũng đánh dấu lần đầu tiên cho phép người dùng vẫn có thể sử dụng iOS 14 và tiếp tục nhận các bản cập nhật bảo mật. Được biết, hệ điều hành này tương thích với các mẫu iPhone kể từ 6S trở về sau, bao gồm cả iPhone SE thế hệ đầu tiên.

Tỷ lệ người dùng không hứng thú với iOS 15 bằng iOS 14 cách đây một năm.

Theo dữ liệu gần đây nhất từ ​​App Store, tính đến ngày 11/1, 72% iPhone được phát hành trong 4 năm qua chạy iOS 15. Trong khi đó, 26% trong số các mẫu iPhone tương tự vẫn chạy iOS 14 và chỉ 2% sử dụng các phiên bản trước đó.

Khi mở rộng ra chuỗi tất cả các thiết bị tương thích với iOS 15, tỷ lệ phần trăm chấp nhận nâng cấp hệ điều hành này thấp hơn nữa khi chỉ 63% thiết bị tương thích với iOS 15 đã có phiên bản này và 30% vẫn đang sử dụng iOS 14, còn 7% sử dụng các phiên bản cũ hơn.

Về cơ bản, điều này cho thấy iOS 15 không gây hứng thú cho người dùng iPhone khi nâng cấp hệ điều hành so với những gì mà iOS 14 đạt được cách đây một năm. Theo đó, trong khoảng thời gian tương tự vào năm ngoái, tỷ lệ chấp nhận cài đặt iOS 14 là 81%.

iPadOS 15 cũng đối diện cảnh tương tự.

 Điều tương tự cũng xảy ra với iPadOS 15 dành cho các máy tính bảng iPad của Apple. Theo dữ liệu, 57% iPad được phát hành trong 4 năm qua có iPadOS 15, trong khi 39% vẫn đang sử dụng iPadOS 14. Trong số tất cả iPad hỗ trợ iPadOS 15, 49% sử dụng phiên bản này và 37% sử dụng phiên bản trước đó,

Như đã đề cập ở đầu, Apple bắt đầu cho phép người dùng tiếp tục gắn bó với iOS 14 khi phát hành iOS 15 mà vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật. Đó được xem là một trong những lý do quan trọng quyết định sự hứng thú của người dùng với bản cập nhật mới nhất của iOS.

(theo vtc)


Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.