Intel ra mắt bộ vi xử lý laptop ‘đánh bại’ M1 Max của Apple?

0
0

Mới đây, Intel đã chính thức ra mắt bộ vi xử lý thế hệ thứ 12 cho laptop với hiệu suất nhanh hơn chip M1 Max của Apple (MacBook Pro 16 inch).

Bộ đôi MacBook 14 inch và 16 inch sử dụng chip M1 Pro, M1 Max đã nhanh chóng làm dậy sóng cộng đồng khi được Apple giới thiệu vào tháng 10-2021.

Đáp trả lại Apple, Intel đã ngay lập tức trình làng bộ vi xử lý Core i9 thế hệ thứ 12 với CPU 14 lõi (6 lõi hiệu suất cao và 8 lõi tiết kiệm điện), trong khi đó M1 Max chỉ có 10 lõi (8 lõi hiệu suất cao và 2 lõi tiết kiệm điện). 

 

 

Bộ vi xử lý mới của Intel có tốc độ lên đến 5.0 GHz khi kích hoạt Turbo Boost, điện năng tiêu thụ lên đến 115 watt, nhiều hơn đáng kể so với chip M1 Max. Điện năng tiêu thụ cao đồng nghĩa với việc nhiệt lượng tỏa ra cũng sẽ nhiều hơn, đây cũng là vấn đề bị rất nhiều người than phiền khi sử dụng các dòng laptop được trang bị chip Intel. 

Trong buổi ra mắt, Intel đã chia sẻ biểu đồ hiệu suất cơ bản của Intel Core i9 thế hệ thứ 12 với các dòng chip khác. Kết quả cho thấy chip mới của Intel cho hiệu suất cao hơn và tiêu thụ điện nhiều hơn, nhưng xét về tổng thể, M1 Max vẫn cho hiệu suất rất tốt trong khi chỉ tiêu thụ khoảng 1/3 điện năng so với chip của Intel.

 

 

“Chip Intel Core i9-12900HK có hiệu suất trên mỗi watt nhanh hơn bộ xử lý M1 Max trong thử nghiệm này”, một phát ngôn viên của Intel chia sẻ với MacRumors.

Tất nhiên đây chỉ là kết quả thử nghiệm của Intel, chúng ta sẽ phải chờ xem bộ vi xử lý thế hệ thứ 12 hoạt động như thế nào trong thực tế thì mới có thể so sánh với chip M1 Max.

Chip mới của Intel chắc chắn rất nhanh, nhưng Apple có lẽ sẽ không hối tiếc với việc “chia tay” Intel và chuyển sang sử dụng chip riêng của mình. Nhiều khả năng Apple sẽ công bố chip M2 trong thời gian tới, sẽ lại có thêm một bước nhảy vọt về hiệu suất trên mỗi watt. 

Dòng vi xử lý Intel Core di động thế hệ thứ 12 sẽ có 28 chip, bao gồm các tùy chọn Core i7 và Core i5 tầm trung và cấp thấp. Các con chip này đã đi vào giai đoạn sản xuất cuối cùng và dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay. 

(theo PLO)


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.