Intel công bố bộ vi xử lý H thế hệ thứ 12 cho máy tính xách tay có thiết kế lai

0
0

 - Vào tháng 10, Intel đã giới thiệu chi tiết về chip Alder Lake thế hệ thứ 12 dành cho máy tính để bàn và giờ đây họ đang đưa chip H của mình lên máy tính xách tay.

Theo đó bộ vi xử lý mới của Intel sẽ dựa trên thiết kế lai với tối đa 6 lõi hiệu năng và tối đa 8 lõi tiết kiệm năng lượng. Đây là lần đầu tiên Intel sử dụng thiết kế này trên máy tính xách tay và nó hứa hẹn sẽ tăng hiệu năng rất lớn cho thiết bị trong khi vẫn duy trì thời lượng pin hàng đầu.

Con chip mới được sản xuất dựa trên quy trình 10nm cải tiến của Intel và được đánh giá ở mức 45W (mặc dù có thể sẽ vượt qua giới hạn khi tải). Bộ vi xử lý hỗ trợ RAM DDR5-4800 và RAM LPDDR5-5200 năng lượng thấp, giúp tăng hiệu năng.

 

Dựa trên những con số riêng của Intel thì con chip i9-12900HK thế hệ thứ 12 nhanh hơn tới 44% so với người tiền nhiệm thế hệ thứ 11 trong PugetBench và nhanh hơn tới 30% trong Blender.

 

CPU Intel cũng có được hiệu năng tương đương Ryzen R9 5900HX của AMD và đánh bại M1 Max của Apple trong cả hai bài kiểm tra.

Intel cũng nêu chi tiết về chip thế hệ thứ 12 sắp tới sẽ dành riêng cho các mẫu máy tính xách tay mỏng và nhẹ vào cuối quý 1. Bộ vi xử lý U, được sản xuất cho máy tính xách tay mỏng hơn sẽ có 2 lõi hiệu năng và 8 lõi tiết kiệm năng lượng, trong khi dòng P cao cấp hơn là dành cho máy tính xách tay mỏng nhẹ, mạnh mẽ hơn sẽ có 6 lõi hiệu năng và tối đa lên tới 8 lõi.

Bộ vi xử lý mới dành cho máy tính xách tay thế hệ thứ 12 của Intel dự kiến sẽ có mặt trên các thiết bị vào quý 1/2022 này.

 

Hoàng Thanh
 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.