Indonesia thử nghiệm thẻ căn cước công dân dưới dạng mã QR

0
0

Mới đây, Bộ Nội vụ Indonesia đang thử nghiệm cấp thẻ căn cước công dân điện tử (e-KTP) dưới dạng mã phản hồi nhanh (QR Code) chỉ cần lưu trên điện thoại di động thay vì thẻ vật lý.

Indonesia đang thử nghiệm cấp thẻ căn cước công dân điện tử e-KTP. Ảnh minh họa: CNN

Tổng Cục trưởng Dân số và Đăng ký hộ tịch thuộc Bộ Nội vụ Zudan Arif Fakrulloh cho biết người dân chỉ cần xuất trình mã QR khi cần khai báo dữ liệu dân cư. Các dữ liệu dân cư này đã được lưu giữ sẵn trên e-KTP.

Trao đổi với truyền thông địa phương ngày 31/12, ông Zudan nêu rõ thẻ e-KTP sẽ không cần phải in ra như hiện tại mà sẽ được lưu trực tiếp dưới dạng mã QR trên điện thoại di động của công dân. 

Cũng theo ông Zudan, người dân có thể tạo mã QR e-KTP tại các phòng dân số và đăng ký hộ tịch địa phương. Tiếp đó, họ sẽ được cấp mã QR và mã PIN để truy cập dữ liệu dân cư thông qua điện thoại di động.

Bộ trưởng Zudan cho rằng việc sử dụng e-KTP dưới dạng mã QR sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình xử lý dịch vụ công liên quan đến dữ liệu dân cư. Ngoài ra, căn cước công dân kỹ thuật số cũng đảm bảo an ninh hơn so với loại vật lý. Ông Zudan giải thích rằng sẽ không còn chuyện đánh mất e-KTP. Theo đó, nếu mất điện thoại, người dân có thể nhận xin cấp lại mã QR e-KTP tại các phòng dân số và đăng ký hộ tịch.

Theo ông Zudan, hiện Indonesia đang triển khai thử nghiệm mã QR e-KTP tại 50 huyện và thành phố trên cả nước.

 (theo TTXVN)

 


Ý kiến bạn đọc


Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.