Indonesia điều tra vụ rò rỉ dữ liệu y tế của 6 triệu bệnh nhân

0
0

Bộ Y tế Indonesia đang điều tra về vụ rò rỉ dữ liệu y tế của hàng triệu bệnh nhân trên hệ thống máy chủ web của Bộ này.

Người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia, bà Siti Nadia Tarmizi, ngày 6/1 xác nhận vụ rò rỉ dữ liệu y tế gần đây của khoảng 6 triệu bệnh nhân nước này đang được điều tra. Bộ này cũng đang đánh giá, rà soát các lỗ hổng bảo mật trên hệ thống máy tính của mình.

Ảnh minh họa

Trước đó, một nhóm tin tặc tuyên bố đã lấy được dữ liệu cá nhân của hàng triệu bệnh nhân từ máy chủ trung tâm của Bộ Y tế Indonesia vào ngày 28/12/2021. Gói dữ liệu có dung lượng 720 GB bị rò rỉ gồm tên tuổi, ảnh bệnh nhân; các kết quả xét nghiệm Covid-19 và chấp thuận cách ly vì Covid-19; kết quả chụp X-quang; địa chỉ bệnh viện nơi bệnh nhân điều trị cùng các khiếu nại của họ...Các dữ liệu này đã bị rao bán  trên trang Raidforums – một diễn đàn của giới tin tặc chuyên mua bán trái phép các dữ liệu đánh cắp.

Đây không phải lần đầu tiên dữ liệu y tế của người dân Indonesia bị rò rỉ. Trong năm 2021, đã có 2 vụ rò rỉ thông tin lớn tại Indonesia gồm vụ lộ lọt hàng chục triệu hồ sơ thông tin cá nhân của hầu hết thành viên chương trình bảo hiểm y tế quốc gia và vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân của 1,3 triệu người dùng ứng dụng Thẻ Cảnh báo sức khỏe điện tử (eHAC) theo dõi COVID-19.

Chính phủ Indonesia đang đặt mục tiêu ban hành Luật bảo vệ dữ liệu cá nhân trong năm 2022, trong đó quy định khung xử phạt đối với các hành vi sử dụng dữ liệu cá nhân trái phép./.

 

(theo VOV)

 


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…