Google khắc phục lỗi gián đoạn cuộc gọi trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro

0
0

Sau thời gian dài trì hoãn trong tháng 12/2021, Google đã chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm nhằm khắc phục loạt lỗi nghiêm trọng trên các dòng điện thoại Pixel cao cấp nhất của mình.

Pixel 6 và Pixel 6 Pro là bộ đôi điện thoại cao cấp mới nhất được Google công bố vào tháng 10-2021.

Mang số hiệu tháng 1-2022, đây là bản cập nhật thay thế bản tháng 12-2021 vốn bị trì hoãn sau khi Google nhận được hàng loạt phản ánh từ phía người dùng về hiện tượng gián đoạn cuộc gọi trên các máy Pixel 6. Sự cố nghiêm trọng này buộc hãng tìm kiếm hàng đầu thế giới phải hoãn phát hành phần mềm mới, nhằm bổ sung các thay đổi giúp khắc phục triệt để vấn đề phát sinh. Cùng với Google, những nhà mạng cũng sẽ đưa ra các bản cập nhật cho điện thoại Pixel do mình bán ra, dự kiến từ đầu tuần tới. 

Bên cạnh việc khắc phục lỗi bị ngắt cuộc gọi, bản cập nhật tháng 1-2022, cũng bao gồm nhiều thay đổi quan trọng khác, trong đó, có xử lý lỗi Pixel 6 và Pixel 6 Pro bị gián đoạn wifi trong một số tình huống, tiêu hao pin nhanh bất thường… Các máy này giờ đây cũng chấm dứt tình trạng không thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp (emergency call) khi người dùng cài một số ứng dụng nhất định. 

Thay thế phiên bản tháng 12-2021, dĩ nhiên bản cập nhật tháng 1-2022 lần này cũng bao gồm bản vá cho hàng trăm lỗi mà Google từng “hứa” sẽ có trên phiên bản phát hành cuối năm ngoái.

Nhờ thế, hàng trăm lỗi của các máy Pixel nói chung và hai máy cao cấp Pixel 6 nói riêng đã được khắc phục, trong đó có thể kể tới: Âm thanh Bluetooth bị nhiễu, cảm biến dấu vân tay không hoạt động ổn định, cải thiện chất lượng ảnh chụp, giao diện người dùng bị treo trong một số tình huống… 

Để cập nhật máy lên phiên bản phần mềm mới, người dùng có thể tiến hành trực tiếp thông qua công cụ của hệ điều hành. 

(theo HNMO)


Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.