Galaxy S22 Ultra 5G chuẩn bị ra mắt với tùy chọn bộ nhớ 1TB

0
0

Gần đến ngày ra mắt Samsung Galaxy S22 series, hình ảnh và tin đồn về những thiết bị này ngày càng nhiều. Một trong những suy đoán mới nhất xung quanh loạt sản phẩm này là tùy chọn lưu trữ lên đến 1TB của phiên bản cao cấp nhất Samsung Galaxy S22 Ultra.

Năm 2019, Samsung Galaxy S10 Plus đã một phiên bản sở hữu cấu hình lên đến 1TB dung lượng lưu trữ. Nhưng Samsung đã không cung cấp tùy chọn đó cho bất kỳ điện thoại Galaxy nào khác nữa kể từ khi Apple cung cấp bộ nhớ 1TB trên các mẫu iPhone 13 Pro, nhiều chuyên gia cho biết rằng Samsung đang quay trở thiết kế bộ nhớ 1TB với Galaxy S22 Ultra sắp ra mắt.

Cụ thể, cựu nhân viên Samsung SuperRoader (thông qua LetsGo Digital) đã gửi một dòng tweet vào thứ 7 tuần trước tuyên bố rằng "Samsung đã quyết định hỗ trợ 1TB cho duy nhất phiên bản Galaxy S22 Ultra. Tuy nhiên, ngày phát hành vẫn chưa rõ. Có thể là sau tháng 2/2022". Hiện thông số kỹ thuật của mô hình này vẫn còn trong vòng bí mật.

 

Bảng thông số kỹ thuật bị rò rỉ ngoài hiển thị dung lượng lưu trữ 1TB, còn cho thấy rằng mẫu Galaxy S22 Ultra cơ bản sẽ được trang bị bộ nhớ 8GB thay vì 12GB. Một phiên bản với 12GB dung lượng lưu trữ sẽ xuất hiện, trong khi tweet của Khan cũng tiết lộ các tùy chọn lưu trữ 128GB, 256GB và 512GB. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng phiên bản Galaxy S22 Ultra 5G với dung lượng lưu trữ 1TB chỉ được phát hành ở một số thị trường ở châu Âu.

Người tiêu dùng trung bình sẽ không cần 1TB dung lượng lưu trữ, nhưng với việc không có dung lượng lưu trữ mở rộng (Samsung đã bỏ hỗ trợ thẻ nhớ microSD cho dòng này vào năm ngoái), những người dùng yêu thích máy ảnh hoặc các chuyên gia cần dung lượng lưu trữ lớn, sẽ rất vui khi có cơ hội để tăng dung lượng lưu trữ trên thiết bị của họ.

Theo LetsGo Digital, phiên bản cơ bản của Galaxy S22 Ultra, với 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ, có thể lên tới 1.300 Euro (29,9 triệu đồng). Mô hình có 12GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ có thể có giá 1.400 Euro (32,2 triệu đồng), và phiên bản sở hữu 12GB RAM cùng với 512GB dung lượng lưu trữ dự kiến ​​sẽ có giá 1.500 Euro (39,1 triệu đồng).

Galaxy S22 Ultra sở hữu 04 tùy chọn màu sắc cho bao gồm đen, trắng, xanh lá cây và đỏ tía. Quan trọng hơn, Samsung quyết định loại bỏ chipset Exynos 2200 với đồ họa AMD và chuyển sang Snapdragon 8 Gen 1 cho tất cả các phiên bản. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu cho rằng điều này là khó có khả năng xảy ra.

Galaxy S22 Ultra sẽ có silo cho bút S Pen

Theo truyền thống, người dùng ở các quốc gia như Mỹ, Canada và Trung Quốc sẽ được sở hữu phiên bản Galaxy S22 Ultra được trang bị vi xử lý Snapdragon, khi phần còn lại của thế giới nhận được những chiếc điện thoại này với chipset Exynos bên trong. Tuy nhiên, mọi thông tin đến thời điểm này vẫn chỉ là dự đoán.

Về thiết kế, dựa trên một số hình ảnh rò rỉ và vẫn chưa được Samsung xác nhận,  Galaxy S22 Ultra, mang nhiều nét giống với Galaxy Note với các góc vuông vức, sẽ có lỗ mở ở dưới cùng của thiết bị cho phép người dùng cất bút S Pen vào bên trong.

Hy vọng Galaxy S22 Ultra sẽ được giới thiệu cùng với Galaxy S22 và Galaxy S22 + vào ngày 9 tháng và ngày phát hành ra thị trường là 24 tháng 2.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2023

(VnMedia) - Kể từ sáng nay (1/4), giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh 62 nghìn đồng/bình 12kg. Đây là tháng giảm thứ hai liên tiếp theo mức giảm của giá gas trên thị trường thế giới.

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

(VnMedia) - Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này.

Tuyển nữ Việt Nam đã đáp ứng được khoảng 80% yêu cầu đề ra

(VnMedia) - HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã có đợt tập huấn hiệu quả trong 3 tuần qua, hoàn thiện 70-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật, hướng đến hành trình tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal.

Chính phủ chỉ đạo hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân

(VnMedia) - Đến năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp; Chú trọng phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng; Hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân… là những nhiệm vụ, mục tiêu được Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết 45.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ lãi suất điều hành

(VnMedia) - Ngày 31/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành các quyết định điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành, có hiệu lực từ ngày 03/4/2023. Đây là lần thứ hai NHNN giảm lãi suất điều hành trong tháng 3/2023.