Fortinet dẫn đầu về đổi mới an ninh mạng với hơn 1.250 bằng sáng chế

0
0

- Nhờ danh mục đa dạng với 1.250 bằng sáng chế đã được cấp và 251 bằng sáng chế khác đang chờ cấp, Fortinet là đơn vị sở hữu nhiều nhất số lượng các công nghệ được cấp bằng trong ngành, nhiều hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh của Fortinet cộng lại.

Theo Michael Xie - Nhà sáng lập, Chủ tịch, Giám đốc công nghệ công ty Fortinet, tại Fortinet, đổi mới sáng tạo luôn là ưu tiên trọng tâm trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Là một công ty về kỹ thuật an ninh mạng được thành lập và lãnh đạo bởi các kỹ sư công nghệ, Fortinet hiểu rằng bối cảnh mối đe dọa vẫn luôn biến đổi nhanh chóng và các công ty về an ninh mạng phải đổi mới thậm chí nhanh hơn thế mới có thể bảo vệ khách hàng của mình.

Fortinet hiện là công ty có bề dầy thành tích nhất trong việc đổi mới các sản phẩm an ninh mạng, vốn đã được đánh giá là ưu việt nhất trên thị trường, thể hiện qua số lượng kỷ lục những bằng sáng chế đã được cấp hoặc đang chờ cấp. Sự đầu tư tập trung và nỗ lực nâng cao năng lực thực thi nhằm mang lại giá trị bền vững cho khách hàng của mình. Theo Michael Xie, đây chính là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của Fortinet.

Fortinet sở hữu danh mục các công nghệ an ninh mạng phong phú nhất trên thế giới. Phần lớn các công nghệ này đều được xây dựng từ đầu, hoặc đã được tích hợp hoàn toàn trong nền tảng Fortinet Security Fabric - một mô hình tối ưu mà các tổ chức khác khó có thể có được.

 

Fortinet trở thành đơn vị tiên phong với học thuyết nền tảng lưới an ninh mạng tự động được tích hợp trên phạm vi rộng rất cần thiết đối với việc giảm mức độ phức tạp và tăng hiệu quả bảo mật toàn diện trên các hệ thống mạng mở rộng hiện nay. Và chính bởi vậy, Fortinet trở thành đơn vị đổi mới hàng đầu về an ninh mạng.

Các sáng tạo của công ty được bắt nguồn từ hơn 20 năm ưu tiên nghiên cứu và phát triển văn hóa công ty. Nhờ danh mục đa dạng với 1.250 bằng sáng chế đã được cấp và 251 bằng sáng chế khác đang chờ cấp, Fortinet là đơn vị sở hữu nhiều nhất số lượng các công nghệ được cấp bằng trong ngành, nhiều hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh của Fortinet cộng lại.

Fortinet đã được cấp nhiều bằng sáng chế cho tất cả các công nghệ cơ bản của hệ thống an ninh mạng hiện đại, bao gồm việc hợp nhất kết nối mạng và bảo mật, bảo vệ thiết bị đầu cuối, SD-WAN, ZTNA, NAC, thiết bị chuyển mạch, SASE và các công nghệ khác trong nền tảng Fortinet Security Fabric.

Fortinet mang đến các giải pháp an ninh mạng hiệu suất cao giúp bảo vệ hệ thống mạng, người dùng và dữ liệu trên toàn cầu tránh khỏi những mối đe dọa đang không ngừng biến hóa ngày nay. Danh mục phong phú các giải pháp được đánh giá là ưu việt với khả năng quản lý tập trung của chúng tôi cho phép tăng cường an ninh mạng đồng thời cung cấp một cơ sở hạ tầng bảo mật đầu cuối đơn giản hóa.

Cốt lõi của quá trình đổi mới của Fortinet tạo ra những công nghệ bảo mật tiên tiến là FortiOS - một hệ thống vận hành độc đáo được thiết kế để vận hành trên bất kỳ dạng thức nào, đồng thời hỗ trợ danh mục công nghệ rộng lớn của Fortinet thông qua một nền tảng được tích hợp duy nhất.

FortiOS được coi như “trái tim” của nền tảng Security Fabric, cho phép các công nghệ của Fortinet vận hành như một hệ thống duy nhất tại bất kể địa điểm triển khai nào - chia sẻ dữ liệu, tương quan thông tin và kích hoạt khả năng ứng phó và phối hợp hoàn toàn tự động trước các mối đe dọa.

Công nghệ này cũng tạo sức mạnh cho hệ thống quản lý trung tâm độc đáo của Fortinet, cung cấp cho các giám đốc công nghệ của các tổ chức một tầm nhìn rộng lớn trên khắp toàn bộ hệ thống mạng phân tán.

Điều này giúp đảm bảo các cấu hình nhất quán, phát hiện các mối đe dọa bất thường và tuân thủ chính sách - ngay cả trên các môi trường đa đám mây. Tập hợp lớn các API (giao diện lập trình ứng dụng mở) cũng cho phép tích hợp với hơn 450 đối tác Fabric Ready của Fortinet.

Củng cố thêm cho điều đó là danh mục vi mạch tích hợp chuyên dụng ASIC kết nối mạng và bảo mật tùy chỉnh duy nhất trong ngành - các bộ xử lý đặc biệt với 62 bằng sáng chế đã được hoặc đang chờ cấp, cho phép chúng tôi mang đến giải pháp bảo mật chuẩn xác và nhanh chóng nhất trong ngành với giá trị tương xứng.

Những mạch tích hợp chuyên dụng ASIC này tạo nên sức mạnh cho nền tảng bảo mật FortiGate của chúng tôi. Các công nghệ Tường lửa tiên tiến thế hệ kế tiếp, IPS, VPN và AV tạo nên 279 bằng sáng chế - số lượng lớn nhất dành cho các công nghệ đó trong ngành.

Fortinet cũng sở hữu 103 bằng sáng chế đã hoặc đang chờ được cấp về máy học, truy cập web, sandboxing, thư điện tử và SASE, cũng như khoảng 36 bằng sáng chế khác chuyên về phát hiện và khắc phục tấn công từ chối dịch vụ phân tán DDoS nâng cao…

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc khi bị đề nghị 3-4 năm tù

(VnMedia) - Chiều 21/9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, mức án đề nghị cho bị cáo Hằng là 3- 4 năm tù.

Ứng dụng EMDDI: Giải pháp phát triển cho taxi truyền thống

(VnMedia) - Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI của nhóm tác giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018. EMDDI là giải pháp công nghệ hiệu quả, tối ưu trong việc kết nối doanh nghiệp taxi truyền thống với khách hàng.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?

(VnMedia)- Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, hiện nay nhiều ngân hàng còn tung ra gói vay ưu đãi tiêu dùng, mua nhà, thậm chí vay để trả nợ cho các ngân hàng khác để hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, sau những nỗ lực của ngành ngân hàng, thị trường bất động sản gần như không có nhiều chuyển biến.

Giá vàng thế giới giảm, SJC vẫn giữ mức cao

(VnMedia) – Bất chấp việc giá vàng thế giới đang có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, nhưng giá SJC trong nước vẫn giữ ở mức cao trên 69 triệu đồng/lượng.

Công an thông tin chính thức vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở khu đô thị Hà Nội

(VnMedia) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đang phối hợp các đơn vị chức năng điều tra vụ Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, xảy ra ngày 19/9/2023 tai Khu đô thị Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.