EU nghiên cứu luật buộc các hãng công nghệ chống lạm dụng trẻ em

0
0

Một quan chức hàng đầu của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết trong một cuộc phỏng vấn với một tạp chí cho biết cô đang đề xuất dự luật mới yêu cầu các công ty công nghệ đóng vai trò hơn nữa để bảo vệ trẻ em.

Theo đó, Ủy viên Nội vụ EU Ylva Johansson cho biết với Welt am Sonntag của Đức rằng các nhà cung cấp dịch vụ internet và các công ty truyền thông xã hội đã báo cáo 22 triệu vụ vi phạm liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em vào năm 2020, tăng từ 17 triệu vụ vào năm 2019.

Ủy viên Nội vụ EU Ylva Johansson - (Ảnh: Reuters)

Mặc dù vậy, cô Johansson tin rằng đó chỉ là một phần nhỏ của con số thực, vì vậy EU có ý định buộc các công ty công nghệ làm nhiều hơn nữa trong việc giải quyết các vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em cũng như tăng cường các thỏa thuận tự nguyện hiện tại.

Cô Johansson cho biết trong phát biểu của mình rằng: “Tôi sẽ đề xuất luật trong những tháng tới yêu cầu các công ty phát hiện, báo cáo và xóa bỏ nội dung lạm dụng tình dục trẻ em. Một báo cáo tự nguyện như hiện tại sẽ không còn phù hợp nữa”.

Được biết, theo các quy định hiện hành của EU, các mạng truyền thông xã hội và các dịch vụ thư và nhắn tin như Facebook và Google có quyền lựa chọn theo dõi các hành vi vi phạm hay không. Cô Johansson cho rằng cuộc chiến chống lạm dụng trẻ vị thành niên cần được phối hợp tốt hơn và cần có một trung tâm chuyên gia của Châu Âu để cải thiện công tác phòng ngừa, thực thi pháp luật và hỗ trợ nạn nhân./.

(theo VOV.VN)

 


Ý kiến bạn đọc


Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT.