Điện thoại thông minh 3 màn hình sẽ là sản phẩm của hãng nào?

0
0

Với bằng sáng chế của mình, Microsoft mô tả 1 chiếc điện thoại thông minh có 3 màn hình riêng biệt được khớp nối bằng bản lề.

Samsung đã thành công trong việc làm cho điện thoại thông minh có thể gập lại trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn. Đại gia công nghệ Hàn Quốc dường như muốn tiến xa hơn với điện thoại thông minh có khả năng gập.

Đây cũng là ý tưởng của Microsoft với bằng sáng chế vừa được cấp hôm 23/12. Không giống như Samsung, gã khổng lồ máy tính thích việc lắp ráp các màn hình được khớp nối với nhau bằng bản lề.  

 

Với bằng sáng chế của mình, Microsoft mô tả 1 chiếc điện thoại thông minh có 3 màn hình riêng biệt được khớp nối bằng bản lề. Thiết bị có thể gập lại giống như đàn accordion với một trong các màn hình ở bên ngoài. Việc này sẽ bù đắp cho việc thiếu màn hình bên ngoài mà chúng ta biết với Surface Duo, được giới hạn để chỉ hiển thị thông báo.

Khi mở rộng, điện thoại thông minh sẽ thành máy tính bảng màn hình khoảng 10 inch. Theo bằng sáng chế, hình dạng của điện thoại thông minh sẽ cho phép nó chỉ hoạt động 2 trong 3 màn hình.

Trong mọi trường hợp và không giống như Galaxy Z Fold 3 của Samsung, 1 chiếc điện thoại như vậy chắc chắn không được tạo ra để vừa với túi quần của người dùng, ngay cả khi đã đóng lại. Điện thoại có độ dày đáng kể do 3 màn hình chồng lên nhau và việc làm mỏng khung sẽ làm suy yếu điện thoại.

Giống như Samsung, hay TCL, khái niệm 3 màn hình hiện chỉ là thử nghiệm đối với các nhà sản xuất. Thực tế hiện nay, chiếc điện thoại thông minh có thể gập vẫn đang trên đường tìm chỗ đứng trên thị trường mặc dù đã có những bước phát triển vượt bậc.

Theo vov.vn


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…