Chip M1 trên iMac Pro mới mạnh cỡ nào?

0
0

 - Theo nhiều nguồn tin khác nhau, phiên bản máy tính iMac Pro mới của Apple sẽ xuất xưởng cùng chip M1 thế hệ thứ 4. So với các thế hệ trước, M1 năm nay mạnh đến đâu?

Mẫu chip M1 thế hệ thứ 4 mới với 12 lõi CPU sớm sẽ có mặt trong các phiên bản iMac Pro sắp tới. Nhiều khả năng sản phẩm này còn đi cùng màn hình ProMotion mini LED 27 inch.

 

Việc Apple sở hữu trong tay phiên bản cuối cùng của chip M1 hay chưa vẫn còn là điều bỏ ngỏ. Tuy nhiên, hãng này hiện cung cấp chip M1 của mình ở ba dòng khác nhau là: M1, M1 Pro và M1 Pro Max. Theo một nguồn tin gần đây,  Apple có thể sẽ ra mắt con chip M1 thế hệ thứ tư và con chip này sẽ được tích hợp trên máy tính iMac Pro mới.

Theo người đăng tải có uy tín @Dylandkt trong một tweet hôm 23/1, họ đã "nhận được xác nhận rằng sẽ có một cấu hình mới cho iMac Pro sắp tới". Đoạn tweet tiếp tục nói rằng cấu hình CPU 12 lõi đã được tham chiếu trong một đoạn mã cũng đề cập đến iMac.

Được biết, M1 ban đầu trang bị 8 lõi CPU và 7 hoặc 8 lõi GPU. Phiên bản nâng cấp M1 Pro đi kèm 8 hoặc 10 lõi CPU, trong khi M1 Max cao cấp nhất có 10 lõi CPU. Tuy nhiên, M1 Max tạo ra sự khác biệt với khả năng hỗ trợ bộ nhớ cao hơn và nhiều lõi GPU hơn so với biến thể M1 Pro.

Vẫn chưa có gợi ý cụ thể về các lõi sẽ được cấu hình trong chip mới ra sao, tuy nhiên với việc các chip 10 lõi CPU hiện tại được cấu hình theo phong cách 2 lõi hiệu suất cao với 8 lõi tiết kiệm điện năng, có khả năng Apple sẽ áp dụng thiết kế 2 lõi hiệu suất cao và 10 lõi tiết kiệm điện năng trên biến thể M1 sắp tới.

Dylandkt tiếp tục cho rằng "Sản phẩm iMac Pro với con chip mới sẽ nhắm tới những người dùng chuyên nghiệp". Trước đó, các báo cáo nói iMac Pro mới sẽ đi kèm màn hình ProMotion mini LED 27 inch và dự kiến ra mắt vào mùa Xuân năm nay.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc