Chip M1 trên iMac Pro mới mạnh cỡ nào?

0
0

 - Theo nhiều nguồn tin khác nhau, phiên bản máy tính iMac Pro mới của Apple sẽ xuất xưởng cùng chip M1 thế hệ thứ 4. So với các thế hệ trước, M1 năm nay mạnh đến đâu?

Mẫu chip M1 thế hệ thứ 4 mới với 12 lõi CPU sớm sẽ có mặt trong các phiên bản iMac Pro sắp tới. Nhiều khả năng sản phẩm này còn đi cùng màn hình ProMotion mini LED 27 inch.

 

Việc Apple sở hữu trong tay phiên bản cuối cùng của chip M1 hay chưa vẫn còn là điều bỏ ngỏ. Tuy nhiên, hãng này hiện cung cấp chip M1 của mình ở ba dòng khác nhau là: M1, M1 Pro và M1 Pro Max. Theo một nguồn tin gần đây,  Apple có thể sẽ ra mắt con chip M1 thế hệ thứ tư và con chip này sẽ được tích hợp trên máy tính iMac Pro mới.

Theo người đăng tải có uy tín @Dylandkt trong một tweet hôm 23/1, họ đã "nhận được xác nhận rằng sẽ có một cấu hình mới cho iMac Pro sắp tới". Đoạn tweet tiếp tục nói rằng cấu hình CPU 12 lõi đã được tham chiếu trong một đoạn mã cũng đề cập đến iMac.

Được biết, M1 ban đầu trang bị 8 lõi CPU và 7 hoặc 8 lõi GPU. Phiên bản nâng cấp M1 Pro đi kèm 8 hoặc 10 lõi CPU, trong khi M1 Max cao cấp nhất có 10 lõi CPU. Tuy nhiên, M1 Max tạo ra sự khác biệt với khả năng hỗ trợ bộ nhớ cao hơn và nhiều lõi GPU hơn so với biến thể M1 Pro.

Vẫn chưa có gợi ý cụ thể về các lõi sẽ được cấu hình trong chip mới ra sao, tuy nhiên với việc các chip 10 lõi CPU hiện tại được cấu hình theo phong cách 2 lõi hiệu suất cao với 8 lõi tiết kiệm điện năng, có khả năng Apple sẽ áp dụng thiết kế 2 lõi hiệu suất cao và 10 lõi tiết kiệm điện năng trên biến thể M1 sắp tới.

Dylandkt tiếp tục cho rằng "Sản phẩm iMac Pro với con chip mới sẽ nhắm tới những người dùng chuyên nghiệp". Trước đó, các báo cáo nói iMac Pro mới sẽ đi kèm màn hình ProMotion mini LED 27 inch và dự kiến ra mắt vào mùa Xuân năm nay.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.