Cách tự khai kết quả xét nghiệm hay mũi tiêm phòng trên PC-Covid

0
0

 - Những ngày này, khi mỗi người dân tỏa về các địa phương ăn tết, việc chuẩn bị những thông tin đã tiêm chủng hay kết quả xét nghiệm là rất cần thiết.

Song, ngoài bản chứng nhận kết quả hay mũi tiêm phòng bản cứng, bạn có biết cách tự khai kết quả xét nghiệm âm tính hay dương tính của bạn trên PC-Covid chưa?

Với những người đã đủ 3 mũi tiêm được cập nhật, không ít người vẫn bị lỗi phần mềm nên chưa có đủ. Vậy cách cập nhật mũi tiêm trên PC-Covid như thế nào?

Tự khai kết quả xét nghiệm trên PC-Covid

Kết quả xét nghiệm tự khai sẽ được tự động xóa khi hết hạn, tức sau 72 giờ tính từ lúc nhận mẫu. Nếu bạn khai "Dương tính", giao diện PC-Covid chuyển sang màu hồng với mã QR đỏ, đồng thời người dùng được đề nghị liên hệ với cơ sở y tế gần nhất.

 

Bước 1: Bạn cập nhật ứng dụng PC-Covid lên phiên bản ứng dụng mới nhất.

Bước 2: Bạn truy cập vào ứng dụng PC-Covid, sau đó bạn nhấn chọn biểu tượng Menu. Kế tiếp, bạn chọn vào mục Ví giấy tờ.

Cách tự khai kết quả xét nghiệm trên PC-Covid

Bước 3: Bạn chọn vào Thêm giấy kết quả xét nghiệm, sau đó bạn nhập các thông tin kết quả xét nghiệm của bạn.

Bước 4: Bạn nhấn chọn Lưu thông tin, sau đó xác nhận các thông tin khai báo kết quả trên bằng cách nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Hệ thống thông báo cập nhật dữ liệu kết quả xét nghiệm thành công. Ứng dụng sẽ hiển thị thông tin xét nghiệm của bạn ở màn hình trang chủ ứng dụng kèm dòng chữ “Tự khai”.

Lưu ý: Kết quả xét nghiệm tự khai sẽ được tự động xóa khi hết hạn, tức sau 72 giờ tính từ lúc nhận mẫu. Nếu bạn khai "Dương tính", giao diện PC-Covid chuyển sang màu hồng với mã QR đỏ, đồng thời người dùng được đề nghị liên hệ với cơ sở y tế gần nhất.

Tự khai mũi tiêm chủng trên PC-Covid

Tính năng Tự khai mũi tiêm được cung cấp qua mục "Ví giấy tờ". "Ví giấy tờ" lưu trữ tài liệu của người dùng liên quan đến phòng chống dịch, như chứng nhận tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm, chứng nhận F0 khỏi bệnh và giấy đi đường.

Tuy nhiên, hiện giờ mới có tính năng khai báo và lưu trữ chứng nhận tiêm khả dụng, còn các loại giấy tờ khác vẫn chưa được cập nhật.

Tính năng mới giúp người dùng đơn giản hóa và linh hoạt hơn trong việc lưu trữ, cung cấp thông tin hỗ trợ phòng chống dịch.

Trong trường hợp dữ liệu chưa đúng hoặc chưa đủ, người dùng có thể vào mục mũi tiêm, chọn thẻ Tự khai tiêm vaccine > Sửa thông tin mũi tiêm và điền tên loại vaccine, ngày tiêm. Thông tin hợp lệ cần đính kèm ảnh chụp của Giấy chứng nhận tiêm vaccine.

Sau khi cập nhật, giao diện PC-Covid sẽ hiển thị số mũi tiêm theo thông tin mà người dùng vừa nhập vào, kèm chữ "Tự khai" để phân biệt với dữ liệu tự động từ hệ thống.

Để xem lại các giấy tờ đã gửi, người dùng vào Menu, chọn Ví giấy tờ. PC-Covid ở thời điểm này đã hỗ trợ khai báo tiêm vaccine đến mũi thứ ba.

PV


Ý kiến bạn đọc