Cách tránh mắc bẫy mua phải iPhone đã bị sửa chữa giá cao

0
0

Mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản tiền, tuy nhiên nó cũng có thể giống như một bãi mìn.

Apple hiện có thể cho người dùng biết liệu iPhone mình mua đã được sửa chữa hay chưa và bất kỳ bộ phận thay thế nào được sử dụng có phải là chính hãng của Apple hay không.

Kiểm tra các bộ phận và lịch sử dịch vụ của iPhone

Giống như một chiếc ô tô, iPhone giờ đây có một sổ nhật ký về bất kỳ bộ phận nào đã được thay thế. Khu vực này sẽ chỉ hiển thị trên thiết bị đã được thay thế bất kỳ thành phần nào, có nghĩa là nếu người dùng không nhìn thấy nó thì gần như chắc chắn rằng iPhone vẫn được niêm phong kể từ khi xuất xưởng.

Tính năng này có sẵn kể từ iOS 15.2, nơi người dùng vào đường dẫn Settings > General > About và tìm đến phần Parts and Service History bên dưới số sê-ri của thiết bị. Nếu thành phần bị thiếu, điều đó có nghĩa iPhone đó chưa bị thay thế.

Nhưng nếu bất kỳ bộ phận nào đã được thay thế, người dùng sẽ thấy chúng được liệt kê trong phần này. Vì tính năng này tương đối mới nên nó hữu ích nhất trên các thiết bị mới hơn và các bộ phận người dùng có thể thấy được liệt kê sẽ khác nhau tùy theo thiết bị.

Lưu ý: Trên iPhone 12 hoặc 13, người dùng có thể xem liệu pin, máy ảnh hoặc màn hình đã được thay thế hay chưa. Trên iPhone 11, điều này được giới hạn ở pin và màn hình, còn trên iPhone XR, XS (và Max) và iPhone SE, chỉ pin mới được liệt kê.

 Bất kỳ bộ phận nào có nội dung “Genuine Apple Part” là của bên thứ nhất và đã được thay thế bởi Apple hoặc một trong những đối tác dịch vụ được ủy quyền của công ty. Đối với bất kỳ bộ phận nào khác, người dùng sẽ thấy nhãn “Unknown Part”.

Tầm quan trọng của Genuine Apple Part

Các sản phẩm thay thế thành phần từ bên thứ nhất thường được coi là có chất lượng cao hơn so với các thành phần thay thế của bên thứ ba. Điều này có thể bao gồm bất kỳ bộ phận nào người dùng mua và tự lắp đặt. Nó thường được phản ánh trong giá bán vì việc sửa chữa iPhone từ một kỹ thuật viên không được Apple ủy quyền thường rẻ hơn nhiều.

Người dùng cũng không biết loại bộ phận nào đang được sử dụng mà chỉ nghe kỹ thuật viên mô tả. Điều này không có nghĩa là các kỹ thuật viên của bên thứ ba không đáng tin cậy mà là Apple đảm bảo một mức độ dịch vụ nhất định và các tiêu chuẩn cao cho các bộ phận thay thế của mình.

Các bộ phận chính hãng của Apple thường đắt hơn là có lý do. Chúng được thiết kế theo tiêu chuẩn cao hơn so với các lựa chọn thay thế rẻ hơn mà các kỹ thuật viên bên thứ ba có thể lựa chọn để tiết kiệm tiền. Điều này có thể dẫn đến việc chúng không tồn tại được lâu, đặc biệt là khi phải thay thế pin.

Một lưu ý với tính năng mới của Apple, đó là nếu người bán cho biết rằng pin của thiết bị mà người dùng đang cân nhắc mua đã được thay thế thì giờ đây họ hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra pin chính hãng, điều mà phần kiểm tra tình trạng bị pin hạn chế. Biết pin Apple chính hãng đã được sử dụng sẽ giúp người dùng có lựa chọn sáng suốt hơn. Khi đã có những thông tin này, việc đàm phán mức giá phù hợp cho iPhone sẽ giúp tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ và cũng không mang nỗi ấm ức.

 

(theo Dân Việt)

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.