Cả 4 mẫu iPhone 14 đều có màn hình 120Hz, RAM 6GB

0
0

 - Gia đình iPhone 14 sắp tới sẽ có 4 mẫu iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Model "mini" sẽ bị ngừng sản xuất sau khi doanh số bán hàng ảm đạm của iPhone 13 mini.

Theo một ghi chú nghiên cứu của nhà phân tích Jeff Pu làm việc với Haitong International Securities cho biết, năm nay Apple sẽ có những thay đổi quan trọng trong đó làm cho các mẫu iPhone Pro và mẫu iPhone thông thường (không Pro) giống nhau hơn nhiều so với trước đây, đặc biệt là màn hình và dung lượng bộ nhớ được sử dụng.

Trên thực tế, tất cả bốn mẫu iPhone 14 được cho là có màn hình 120Hz thay vì chỉ được trang bị trên hai mẫu iPhone Pro (như trường hợp hiện tại dòng iPhone 13). Không chỉ vậy, cả 4 mẫu iPhone 14 cũng sẽ có dung lượng RAM chính xác như nhau là 6GB. Điều này cũng trái ngược với tình hình hiện tại, khi iPhone 13 mini và iPhone 13 có RAM 4GB, trong khi Pro và Pro Max có 6GB.

 

Trước đây, Jeff Pu cho biết iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ tăng dung lượng RAM lên đến 8GB, nhưng rõ ràng điều đó không còn xảy ra nữa. Một cuộc "kiểm tra chuỗi cung ứng" cho thấy rằng việc cân nhắc chi phí là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi trong chiến lược.

Với những tính năng về màn hình và bộ nhớ RAM giống hệt nhau giữa các mẫu máy không phải Pro rẻ hơn và các phiên bản Pro đắt tiền hơn, vẫn còn phải xem những tính năng khác mà Apple có thể trang bị vào các phiên bản Pro để phân biệt với mẫu thường, đồng thời cũng là lý do để giá cao hơn. 

Gần như chắc chắn rằng camera sẽ tiếp tục là một trong những tính năng tạo nên sự khác biệt đáng kể đó. Anh cũng cho biết thêm các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có dung lượng lưu trữ khởi điểm là 256GB, tăng từ 128GB và hi vọng các mẫu tiêu chuẩn của iPhone 14 sẽ có dung lượng bắt đầu là 64GB. Ngoài ra hi vọng rằng, camera chính của iPhone 14 Pro sẽ có độ phân giải 48MP. 

Cho đến nay, vẫn còn khá sớm trong chu kỳ tin đồn của iPhone 14, vì vậy những thông tin ở trên hoàn toàn có thể thay đổi. Còn rất nhiều thời gian phía trước để những tin đồn khác chứng thực hoặc khác biệt với những tuyên bố này.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2023

(VnMedia) - Kể từ sáng nay (1/4), giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh 62 nghìn đồng/bình 12kg. Đây là tháng giảm thứ hai liên tiếp theo mức giảm của giá gas trên thị trường thế giới.

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

(VnMedia) - Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này.

Tuyển nữ Việt Nam đã đáp ứng được khoảng 80% yêu cầu đề ra

(VnMedia) - HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã có đợt tập huấn hiệu quả trong 3 tuần qua, hoàn thiện 70-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật, hướng đến hành trình tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal.

Chính phủ chỉ đạo hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân

(VnMedia) - Đến năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp; Chú trọng phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng; Hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân… là những nhiệm vụ, mục tiêu được Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết 45.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ lãi suất điều hành

(VnMedia) - Ngày 31/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành các quyết định điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành, có hiệu lực từ ngày 03/4/2023. Đây là lần thứ hai NHNN giảm lãi suất điều hành trong tháng 3/2023.