Cả 4 mẫu iPhone 14 đều có màn hình 120Hz, RAM 6GB

0
0

 - Gia đình iPhone 14 sắp tới sẽ có 4 mẫu iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Model "mini" sẽ bị ngừng sản xuất sau khi doanh số bán hàng ảm đạm của iPhone 13 mini.

Theo một ghi chú nghiên cứu của nhà phân tích Jeff Pu làm việc với Haitong International Securities cho biết, năm nay Apple sẽ có những thay đổi quan trọng trong đó làm cho các mẫu iPhone Pro và mẫu iPhone thông thường (không Pro) giống nhau hơn nhiều so với trước đây, đặc biệt là màn hình và dung lượng bộ nhớ được sử dụng.

Trên thực tế, tất cả bốn mẫu iPhone 14 được cho là có màn hình 120Hz thay vì chỉ được trang bị trên hai mẫu iPhone Pro (như trường hợp hiện tại dòng iPhone 13). Không chỉ vậy, cả 4 mẫu iPhone 14 cũng sẽ có dung lượng RAM chính xác như nhau là 6GB. Điều này cũng trái ngược với tình hình hiện tại, khi iPhone 13 mini và iPhone 13 có RAM 4GB, trong khi Pro và Pro Max có 6GB.

 

Trước đây, Jeff Pu cho biết iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ tăng dung lượng RAM lên đến 8GB, nhưng rõ ràng điều đó không còn xảy ra nữa. Một cuộc "kiểm tra chuỗi cung ứng" cho thấy rằng việc cân nhắc chi phí là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi trong chiến lược.

Với những tính năng về màn hình và bộ nhớ RAM giống hệt nhau giữa các mẫu máy không phải Pro rẻ hơn và các phiên bản Pro đắt tiền hơn, vẫn còn phải xem những tính năng khác mà Apple có thể trang bị vào các phiên bản Pro để phân biệt với mẫu thường, đồng thời cũng là lý do để giá cao hơn. 

Gần như chắc chắn rằng camera sẽ tiếp tục là một trong những tính năng tạo nên sự khác biệt đáng kể đó. Anh cũng cho biết thêm các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có dung lượng lưu trữ khởi điểm là 256GB, tăng từ 128GB và hi vọng các mẫu tiêu chuẩn của iPhone 14 sẽ có dung lượng bắt đầu là 64GB. Ngoài ra hi vọng rằng, camera chính của iPhone 14 Pro sẽ có độ phân giải 48MP. 

Cho đến nay, vẫn còn khá sớm trong chu kỳ tin đồn của iPhone 14, vì vậy những thông tin ở trên hoàn toàn có thể thay đổi. Còn rất nhiều thời gian phía trước để những tin đồn khác chứng thực hoặc khác biệt với những tuyên bố này.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.