Bạn có biết cách xử lý lỗi hết dung lượng bộ nhớ trên smartphone?

0
0

- Tình trạng điện thoại hết dung lượng thường xuyên gặp ở các dòng điện thoại có bộ nhớ thấp, trong khi người dùng lại có nhiều dữ liệu cần lưu giữ. Xử lý cách nào?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Với tình trạng này, trước hết, bạn hãy nghĩ đến việc xóa bộ nhớ cache.

Bộ nhớ cache là bộ nhớ đệm phát sinh trong quá trình sử dụng một ứng dụng nào đó. Việc xóa bộ nhớ cache sẽ giúp giải phóng dung lượng của thiết bị bạn được phần nào và khắc phục được lỗi trên.

Người dùng cần truy cập vào phần cài đặt -> Quản lí ứng dụng, sau đó chọn ứng dụng để xoá cache.

Còn nếu điện thoại có cài thẻ nhớ, thì cách nữa đó là di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.

Đối với một số ứng dụng nặng, người dùng có thể chuyển 1 phần dữ liệu của nó sang thẻ nhớ để giải phóng bộ nhớ trong của thiết bị, đặc biệt là game.

Để thực hiện, người dùng vào Cài đặt -> Ứng dụng -> chọn ứng dụng muốn chuyển sang thẻ nhớ -> chạm vào nút "Chuyển sang thẻ SD".

Cách nữa đó là xoá các tập tin hay ứng dụng không cần thiết. Việc xóa những ứng dụng không cần thiết cũng là cách tăng không gian lưu trữ trên điện thoại Android.

Đây là cách giải quyết đem lại hiệu quả cao nhất. Những ứng dụng hay tập tin nào bạn không sử dụng đến thì nên xoá đi, nó không những giải phóng bộ nhớ mà còn giúp tiết kiệm pin cho thiết bị.

Đầu tiên, vào Cài đặt -> Dung lượng. Tại đây, người dùng có thể xem được dung lượng của các phần như: Ứng dụng, ảnh, video,... từ đó người dùng có thể biết phần nào đang chiếm nhiều dung lượng mà lên kế hoạch xóa những gì và giữ lại những gì cần thiết.

Người dùng cũng có thể xóa dữ liệu duyệt web thường xuyên.

Có thể bạn chưa biết nhưng dữ liệu duyệt web cũng là nguyên nhân khiến cho bộ nhớ điện thoại thêm đầy. Chình vì thế, hãy thường xuyên dọn dẹp chúng để có nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại hơn nhé.

Với điện thoại Android, để xóa dữ liệu duyệt web Chrome trên điện thoại Android chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Google Chrome, chọn dấu 3 chấm ở phía bìa bên phải > Chọn Lịch sử.

Bước 2: Tại Lịch sử chọn Xóa dữ liệu duyệt web > Chọn thời gian muốn xóa > Click chọn Xóa dữ liệu.

PV


Ý kiến bạn đọc