Bạn có biết cách tự khai báo mũi tiêm trên ứng dụng PC-Covid?

0
0

 - Nếu có giấy chứng nhận mũi tiêm, chỉ cần chụp ảnh kèm là bạn có thể tự khai mũi tiêm trên PC-Covid.

Tính năng mới giúp những người chưa được hiển thị đầy đủ thông tin tiêm trên hệ thống có thể tự khai báo và lưu giấy tờ liên quan trên app để sử dụng khi cần, nhất là trong dịp Tết nguyên đán đang đến rất gần, cần phải di chuyển nhiều.

Theo đó, có hai cách để truy cập tính năng tự khai mũi tiêm: Vào Menu > chọn Ví giấy tờ > chọn Thêm Giấy chứng nhận tiêm vaccine; hoặc bấm vào phần hiển thị mũi tiêm ở giao diện chính, chọn thẻ Tự khai tiêm vaccine.

Các thông tin cần điền gồm: Loại vaccine, ngày tiêm, lô vaccine và đơn vị tiêm chủng. Trong đó, hai thông tin đầu tiên là bắt buộc.

 

Phiên bản PC-Covid hiện hỗ trợ tự khai tối đa ba mũi tiêm. Sau khi điền thông tin các mũi, người dùng cần nhập ảnh chụp Giấy chứng nhận tiêm. Ứng dụng yêu cầu tối thiểu một ảnh, tối đa ba ảnh ứng với ba mũi tiêm, sau đó bấm Lưu thông tin.

Khi hoàn thành, giao diện chính của PC-Covid hiển thị số mũi tiêm như thông tin người dùng nhập, nhưng kèm chữ “Tự khai” để phân biệt với thông tin từ hệ thống. Người dùng có thể xem lại bản khai của mình bằng cách vào vào Menu > Ví giấy tờ.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc