Bạn có biết cách giải phóng dung lượng trên Gmail?

0
0

 - Dọn dẹp Gmail và Google One để giải phóng dung lượng là cách để bạn không phải trả tiền mở rộng bộ nhớ của mình.

 

1. Làm trống Google Drive

Để giải phóng Gmail, hãy bắt đầu bằng cách dọn dẹp Google Drive của bạn. Bạn có thể kiểm tra sự phân bổ của dung lượng lưu trữ bằng cách đi đến phía dưới cùng bên trái của hộp thư, sau đó nhấp vào nút có hình vuông hiển thị mũi tên.

 

Một trang hiển thị cho bạn dung lượng bộ nhớ được sử dụng trên Google One sẽ mở ra. Cuộn xuống trang để xem phân tích về dung lượng lưu trữ. Nhấp vào nút được hiển thị ở bên phải Google Drive để truy cập dung lượng lưu trữ của bạn.

 

Xóa bất kỳ tệp nào không cần thiết hoặc bạn không cần nữa. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải phóng một số dung lượng cho hộp thư đến Gmail. Sau khi tất cả các tệp rác đã được xóa khỏi Drive, đừng quên dọn sạch thùng rác. Để thực hiện việc này, hãy chọn nó ở cột bên trái, sau đó nhấp vào Dọn sạch thùng rác.

 

2. Xóa tin nhắn theo danh mục

Theo thời gian, bạn có thể nhận được ngày càng nhiều email từ các tài khoản mạng xã hội, quảng cáo hoặc chỉ là thông báo về lô hàng hoặc xác nhận đơn hàng cho các giao dịch mua trực tuyến của bạn. Cách tốt để tiết kiệm dung lượng trên hộp thư đến là xóa tất cả những thư không cần thiết đó trước.

Để đơn giản hóa quy trình, bạn có thể cài đặt hiển thị hộp thư Gmail để hiển thị các thư nhận được theo danh mục, trong các tab riêng biệt. Để thực hiện việc này, trong cửa sổ chính của hộp thư đến, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa, sau đó nhấp vào Xem tất cả cài đặt.

 

Trên trang Cài đặt Gmail, chuyển đến tab Hộp thư đến, chọn Mặc định trong trình đơn Loại hộp thư đến, sau đó kiểm tra các tùy chọn Mạng xã hội, Quảng cáo, Thông báo, Diễn đàn được hiển thị bên dưới. Cuối cùng, nhấn vào Lưu thay đổi ở cuối trang để lưu các cài đặt vừa thay đổi.

Trở lại hộp thư đến, các thư của bạn đã được sắp xếp theo danh mục, trong các tab. Bấm vào một trong số đó, chẳng hạn như Mạng xã hội, sau đó tiến hành xóa bất kỳ tin nhắn nào mà bạn không muốn giữ lại.

 

Nếu bạn muốn xóa tất cả các thư trong danh mục này cùng một lúc, hãy đánh dấu vào ô Chọn tất cả ở trên cùng bên trái, nhấp vào Chọn cuộc trò chuyện XXXX trong Mạng xã hội, sau đó nhấp vào biểu tượng thùng rác hiển thị trên thanh công cụ. Trong cửa sổ bật lên xác nhận xuất hiện, hãy nhấp vào OK để xác nhận việc xóa tin nhắn. Lặp lại thao tác cho từng danh mục và tại đây, đừng quên tham quan thùng rác Gmail để dọn sạch nó.

3. Tìm kiếm những thông điệp lớn nhất

Để tiếp tục việc dọn dẹp, tại sao không tìm kiếm các tin nhắn dung lượng lớn để xóa chúng?

Gmail tích hợp tính năng tìm kiếm nâng cao cho phép bạn tìm kiếm tất cả các thư có chứa các cụm từ cụ thể, có hoặc không có tệp đính kèm, hoặc thậm chí có dung lượng nhất định. Khi bạn thành thạo tính năng này, bạn có thể dễ dàng xóa các email lớn để giải phóng dung lượng. Để sử dụng nó, hãy mở rộng các tùy chọn tìm kiếm nâng cao bằng cách nhấp vào mũi tên hiển thị ở cuối trường tìm kiếm.

 

4. Xóa các tin nhắn đã gửi

Mặc dù việc dọn dẹp hộp thư đến Gmail có thể giúp bạn tiết kiệm được vài gigabyte, nhưng hãy nhớ xem hộp thư đi của bạn. Bạn chắc chắn đã gửi nhiều tin nhắn, bao gồm ví dụ như ảnh, video...

Nhấp vào Thư đã gửi ở cột bên trái, sau đó tùy chọn sử dụng công cụ tìm kiếm để lọc các thư lớn nhất, có hoặc không có tệp đính kèm, như đã thấy trong bước trước. Lưu ý rằng công cụ tìm kiếm tự động hiển thị hậu tố tìm kiếm, trong đã gửi, mục đích của nó là chỉ tập trung tìm kiếm vào hộp Tin nhắn đã gửi.

 

Sau đó chọn tất cả các thư để xóa bằng cách chọn hộp được cung cấp cho mục đích này, chọn nếu bạn muốn Chọn cuộc hội thoại X trong Thư đã gửi, sau đó nhấp vào nút Thùng rác trên thanh công cụ để xóa thư.

5. Xóa các thư rác

Tùy thuộc vào mức độ “ô nhiễm” của địa chỉ email, thư mục thư rác của bạn có thể nhiều hoặc ít. Mặc dù các thư ở đó sẽ tự động bị xóa sau ba mươi ngày, nhưng bạn có thể làm trống thư mục Spam theo cách thủ công.

Trong cột bên trái, nhấp vào Thêm để mở rộng các tùy chọn bổ sung. Sau đó nhấp vào Thư rác, sau khi kiểm tra tất cả các thư được coi là thư rác, nhấp vào Xóa tất cả ở đầu cửa sổ.

 

Sau đó, hãy đảm bảo rằng chúng đã được xóa hoàn toàn bằng cách vào trong Thùng rác để làm rỗng nó.

6. Xóa một số không gian trong Google Photos

Nếu trước đây, Google Photos là một công cụ lưu trữ miễn phí ảnh và video của bạn thì Google đã kết thúc dịch vụ miễn phí vào ngày 1/6/2021. Kể từ ngày đó, tất cả ảnh và video bạn lưu trên dịch vụ đều bị tính vào không gian lưu trữ Google One của bạn.

 

Tốt hơn hết bạn nên dọn dẹp một chút để loại bỏ các ảnh chụp màn hình không cần thiết, ảnh mờ, ảnh chân dung, video, Ảnh động...) để làm sạch chúng.

 

Để hoàn tất việc sắp xếp, hãy chọn Ảnh ở cột bên trái và xem lại các ảnh gần đây của bạn (ít nhất là từ ngày 1/6/2021) và xóa những ảnh không cần lưu. Hãy nhớ, một lần nữa, sau đó chuyển đến Thùng rác từ cột bên và nhấp vào Dọn sạch Thùng rác để xóa vĩnh viễn các ảnh này.

Quế Anh


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.