Australia thử nghiệm trang web hỗ trợ mua bộ xét nghiệm nhanh COVID-19

0
0

Người dân có thể báo cáo lên hệ thống thông tin về bộ xét nghiệm quanh khu vực sinh sống. Trên trang web hiển thị các màu: màu xanh là dấu hiệu "còn hàng," màu cam là "ít hàng," màu đỏ là "hết hàng."

(Nguồn: findarat.com.au)

 

Trong bối cảnh các ca nhiễm mới tại Australia tăng nhanh do biến thể Omicron dẫn đến nhu cầu về bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh COVID-19 (DIY) ngày càng cao, một trang web mới có tên "Find a RAT" đã ra mắt vào ngày 3/1 giúp hỗ trợ người dân tìm thấy các bộ dụng cụ xét nghiệm trong khu vực đang sinh sống.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trang web mới được tạo ra bởi nhà phát triển phần mềm Matt Hayward, người điều hành cơ quan phần mềm Melbourne Pipelabs.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Hayward cho hay ý tưởng về trang web được nảy sinh sau khi ông chứng kiến cảnh nhiều người khó khăn trong việc tìm mua các bộ xét nghiệm nhanh COVID-19.

Ông Hayward thông báo ra mắt trang web vào cuối ngày 3/1 và sau đó đã có nhiều người dân tham gia. Dữ liệu của trang web được tổng hợp từ các thông tin của do người sử dụng cung cấp.

Người dân có thể báo cáo lên hệ thống về thông tin các bộ xét nghiệm COVID-19 quanh khu vực sinh sống. Trên trang web hiển thị các màu: màu xanh lá cây là dấu hiệu "còn hàng," màu cam là "còn ít hàng" và màu đỏ là "hết hàng."

Dựa trên các thông tin trên trang web, người dùng có thể xác định được khu vực còn các bộ xét nghiệm, tiết kiệm được thời gian đi lại cũng như hạn chế lây lan dịch COVID-19.

Tuy nhiên, trang web đang gặp phải vấn đề khi một số người dùng không nghiêm túc và báo cáo sai.

Ông Hayward cho biết trang web vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và ông đang làm việc để kiểm duyệt tránh các thông tin sai lệch.

Trong khi đó, Thủ tướng Scott Morrison ngày 3/1 xác nhận chính phủ liên bang sẽ không triển khai chương trình cấp kít xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí cho người dân mặc dù số ca mắc COVID-19 và số người nhập viện tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Ông Morrison nói: "Chúng ta đang trong thời kỳ đại dịch và chúng ta không thể cung cấp mọi thứ miễn phí."

Ủy ban cạnh tranh và người tiêu dùng Australia (ACCC) ngày 4/1 thông báo đang liên lạc với các nhà cung cấp kít xét nghiệm nhanh kháng nguyên để kiểm tra xem các hãng này có gây áp lực về giá trên thị trường hay không.

Theo ACCC, cơ quan này sẽ xem xét thông tin nhận được từ các nhà cung cấp, nhà bán lẻ và người dân để xác định có bất kỳ hành vi sai phạm nào về giá cả.

Australia đã phê duyệt sử dụng hơn một chục bộ kít xét nghiệm nhanh kháng nguyên, phần lớn do Trung Quốc sản xuất./.

 

 (Theo TTXVN/Vietnam+)

 


Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.