Apple nói iPhone 13 bị lỗi màn hình hồng là do phần mềm

0
0

Nhiều người dùng iPhone đã phản ánh tình trạng màn hình iPhone 13 bỗng dưng chuyển hồng, khiến họ không thể sử dụng điện thoại nếu không khởi động lại máy.

Trong diễn đàn thảo luận cộng đồng của Apple, một người dùng đã xác nhận rằng màn hình iPhone 13 Pro của họ tự chuyển sang màu hồng và bống dưng bị crash. Và dù cho họ đã được đổi sang 1 chiếc iPhone khác, thế nhưng, các phản ánh về vấn đề này gần đây ngày càng tăng lên nhiều hơn.

 

Tuy thế, không phải ai cũng may mắn được đổi sang 1 chiếc iPhone 13 mới, bởi Apple xác nhận, đó chỉ là một lỗi phần mềm. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao điều này lại xảy ra, dù nó chỉ xuất hiện trên mỗi dòng iPhone 13. Một người dùng cho biết: “Tôi gặp sự cố tương tự khi chụp ảnh và màn hình bị đơ, chuyển sang màu hồng rồi khởi động lại. Tôi gọi đến bộ phận hỗ trợ của Apple, họ đã chẩn đoán và nói rằng không có gì sai sót. Do đó, tôi sẽ giữ nó cho đến khi xảy ra lần nữa hoặc xảy ra liên tục.”

Một người dùng khác cũng phản ánh tình trạng tương tự với iPhone 13 trên Reddit: “Điều này xảy ra với tôi khi đang ở trong ô tô ngày hôm trước. Trước đó, GPU của tôi đã không nhận diện được một vài con phố cho đến khi khởi động lại. Trong suốt quá trình khởi động lại, màn hình hiển thị màu hồng. Mọi thứ vẫn ổn cho đến nay.”

Một người khác tiết lộ: “Pin điện thoại của tôi hoạt động không bình thường và nó liên tục bị đóng băng, thế nên, tôi đã khởi động lại nó và cũng bị màn hình hồng. Tôi sử dụng iPhone 13 Pro.”

Với việc những phản ánh đó chủ yếu đến từ Trung Quốc, Apple đã đưa ra một tuyên bố trên mạng xã hội Weibo. Công ty xác nhận: “Chúng tôi không nhận thấy các sự cố liên quan trong phần cứng của thiết bị vì tình trạng màn hình hồng này xảy ra khi hệ thống bị khóa.”

Theo công bố, Apple khuyên người dùng nên sao lưu dữ liệu của họ và cài đặt bản cập nhật có sẵn mới nhất để loại trừ tình trạng không tương thích giữa phiên bản ứng và phiên bản iOS.

Hiện tại, iOS 15.3 RC không đề cập đến bản sửa lỗi màn hình màu hồng. Điều này cũng hơi khó hiểu vì một số phản ánh liên quan đến tình trạng đó xuất hiện lần đầu khi iPhone 13 vừa được bán ra.

 

(Theo Vnreview)

 


Ý kiến bạn đọc