Apple iPad Air (2022) sở hữu chip A15 Bionic, FaceTime và 5G

0
0

 - Khi Apple giới thiệu iPad Air (2020), mẫu thế hệ thứ 4 của dòng sản phẩm này, thị trường máy tính bảng của Apple đã có được vị trí nhất định trên thị trường nó đã thắp lên ngọn lửa trên thị trường máy tính bảng cho Apple. Thiết bị này được cung cấp năng lượng bởi A14 Bionic, con chip chạy trên iPhone 12 series và được sản xuất bởi TSMC bằng quy trình 5nm. Hiện lại có những tin đồn về iPad Air (2022) thế hệ thứ 5 với những cải tiến đáng kể.

Một nguồn tin rò rỉ từ Châu Á cho biết máy tính bảng này sẽ có camera trước FaceTime cải tiến với hỗ trợ Center Stage (tính năng hỗ trợ camera tự động điều chỉnh khung hình thích ứng với bất cứ chuyển động nào của đối tượng). Theo trang Macotakara, iPad Air thế hệ thứ 5 sẽ được ra mắt vào mùa Xuân này cùng với iPhone SE 3.

 

iPad Air 2022 thế hệ thứ 5 sẽ được cung cấp năng lượng bởi cùng một con chip của dòng iPhone 13 - Apple iPad Air (2022) có thể bao gồm A15 Bionic, tính năng Center Stage cho FaceTime và hỗ trợ 5G

IPad Air (2022) sẽ có kiểu dáng giống như mẫu trước đó nhưng sẽ được trang bị A15 Bionic giống như dòng iPhone 13. Máy ảnh FaceTime sẽ là một camera siêu rộng  12MP với đèn flash True Tone bốn đèn LED và máy tính bảng này sẽ cung cấp hỗ trợ 5G. Trang Macotakara cũng lưu ý rằng, các thông số kỹ thuật sẽ tương tự như iPad mini thế hệ thứ 6.

Người dùng mong đợi iPad Air thế hệ thứ 5 được trang bị màn hình 10,9 inch giống như thiết bị thế hệ thứ 4 ra mắt năm 2020, máy quét dấu vân tay Touch ID kết hợp với nút nguồn, một camera phía sau duy nhất, một  cổng kết nối USB-C và hỗ trợ cho Apple Pencil thứ hai. Nhờ bề mặt cảm ứng của thiết bị, người dùng có thể thay đổi đầu của bút chuyên dụng Apple Pencil mà không cần đặt công cụ viết kỹ thuật số xuống.

Mặc dù giá bán vẫn chưa được xác định tại thời điểm này, nhưng iPad Air hiện tại có giá khởi điểm là 599 USD (13,8 triệu đồng) cho phiên bản Wi-Fi với bộ nhớ trong 64GB. Do tình hình dịch bệnh COVID tiếp tục diễn biến phức tạp nên nhiều nhân viên và trẻ em học trực tuyến ở nhà,  nên nhu cầu về máy tính bảng có thể vẫn còn rất lớn.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.