Apple có thể ra mắt iPad màn hình OLED năm 2024

0
0

Theo nguồn tin của The Elec, Apple có thể ra mắt mẫu iPad dùng màn hình OLED của Samsung trong hai năm nữa.  


Samsung đang phát triển thiết bị cần thiết để sản xuất tấm nền OLED mà Apple muốn cho iPad. Tuy nhiên, Apple cần đặt lượng đơn hàng đủ lớn để dự án có thể triển khai. The Elec cho biết, Apple và Samsung đã hợp tác để tạo ra tấm nền OLED 10.85 inch trong năm 2021, nhưng bị dừng trong quý III cùng năm do tấm nền Apple đề nghị quá đắt, Samsung không thể sản xuất đủ với giá bán hợp lý.

 

Với lần hợp tác thứ hai này, nếu Apple “đặt đơn hàng đủ lớn”, Samsung sẽ có hoàn thành kế hoạch chi phí trong quý II, đặt mua trang thiết bị cần thiết trong quý III. Thiết bị dự kiến giao vào năm 2023 để Samsung kịp sản xuất tấm nền cho iPad 2024.

Bài báo trên The Elec thông tin thêm, Samsung đã nỗ lực mở rộng tấm nền Gen 8.5 IT OLED để cung ứng công nghệ với giá mà Apple muốn, song cần thêm máy móc cũng như phải được Apple chấp nhận. Việc ra mắt của iPad OLED 2024 còn phụ thuộc vào liệu Apple có quyết định đặt đơn hàng lớn từ Samsung hay không. Apple cũng có thể đặt của nhà cung ứng khác, không phải Samsung.

Tin đồn gần đây gợi ý Apple đang làm việc với BOE về các tấm nền OLED cỡ lớn cho Mac và iPad. BOE đã chuyển đổi nhà máy để sản xuất tấm nền OLED kích thước lớn nhất 15 inch. Tại thời điểm hiện tại, Apple đang dùng màn hình OLED cho iPhone và Apple Watch, song Mac và iPad vẫn sử dụng công nghệ LCD và mini-LED. Theo MacRumors, ngày Mac và iPad “lên đời” màn hình OLED vẫn còn xa do chi phí sản xuất cao.

 

(theo ICTnews)


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.