Android 13 sẽ học hỏi một tính năng từ Apple

0
0

Google được cho là đang chuẩn bị một phương pháp mới trong Android 13 để chuyển nhạc đang phát giữa các thiết bị một cách dễ dàng, tương tự như những gì Apple đã giới thiệu trong HomePod.

Trong khi Android 12 vẫn đang trong quá trình cập nhật cho nhiều thiết bị, thì Google đã chuẩn bị cho việc phát hành Android 13. Theo thông tin mới nhất, Google đang thêm tính năng “chạm để chuyển” vào Android 13, để chuyển nội dung giải trí giữa các thiết bị.

Theo bảo demo giao diện mà trang AndroidPolice có được, Google sẽ giới thiệu tính năng “Media TTT” (Media tap-to-transfer) trên Android 13. Ảnh chụp màn hình hiển thị một thông báo nhỏ ở đầu, có nội dung “Move closer to play on DEMO” trong một hình ảnh và “Playing on DEMO” ở một hình ảnh khác.

Giao diện tính năng Media TTT đang được thử nghiệm trong Android 13

 

Chức năng này có thể hoạt động tương tự như tính năng Hand off audio trên loa thông minh HomePod của Apple, vốn cho phép người dùng giữ iPhone hoặc iPod Touch gần HomePod để đặt loa làm đầu ra. Với Apple, tính năng này hoạt động bằng chip U1, sử dụng công nghệ vô tuyến băng tần cực rộng. Công nghệ đó đang bắt đầu xuất hiện trong một số thiết bị Android, bao gồm Pixel 6 Pro và các điện thoại cao cấp mới nhất của Samsung, nhưng vẫn chưa phổ biến.

Dự kiến, Android 13 có thể sẽ bắt đầu được phát hành vào mùa thu năm nay, với các bản xem trước dành cho nhà phát triển và bản beta xuất hiện trong những tháng tới. Android 12L được cho là sẽ ra mắt vào cuối quý 1/2022, trong khi Android 12 vẫn đang được triển khai dần đến các sản phẩm trên thị trường.

(theo Công lý)


Ý kiến bạn đọc


Đến mốc 180 ngày 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Tính đến 10 giờ sáng 6-7, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất vàng khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) vẫn chưa có động thái thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.