4 tính năng ẩn trên Windows 10 bạn nên biết

0
0

- Bạn đã bao giờ khám phá hết những tính năng được Microsoft dành cho bản Windows 10. Nếu chưa, thì hãy tham khảo thông tin từ bài viết này.

 

Chụp màn hình nhanh chóng

Nếu như đang sử dụng và gặp trang web, hình ảnh hay bất kỳ nội dung hay nào muốn chia sẻ với bạn bè, bạn có thể chụp lại màn hình máy tính của mình nhanh chóng với tổ hợp phím Windows + PrtSc.

Tìm kiếm với công cụ Search

Công cụ tìm kiếm trên Windows 10 cũng hỗ trợ bạn tìm kiếm rất nhiều file mà bạn thất lạc. Ngoài ra, bạn cũng có thể giới hạn lại khu vực tìm kiếm để tránh bị lộ thông tin cá nhân.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt > Search > Searching Windows.

Bước 2: Ở đây bạn có thể lựa chọn Enhanced indexing để mở rộng khu vực tìm kiếm trên Windows ra toàn bộ máy tính. Hoặc chọn Classic để giới hạn tìm kiếm ở Libraries và Desktop.

3. Khôi phục cài đặt gốc trên máy tính

Nếu máy đã sử dụng lâu và trở nên nặng nề hơn với các tập tin rác thì bạn có thể khôi phục lại ban đầu. Điều này tương đối là dễ dàng với điện thoại, còn với máy tính nhiều bạn vẫn thường nghĩ sẽ cần cài đặt lại Windows.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt > Update & Security.

Bước 2: Bạn chọn tiếp vào mục Recovery > Reset ở mục Reset this PC.

Bước 3: Ở đây bạn có thể chọn Cloud Download để Reset từ xa hoặc Local Reinstall để cài lại những ứng dụng có sẵn trên máy.

4. Chọn nguồn phát âm thanh nhanh chóng

Bạn không muốn kết nối với nhiều thiết bị bên ngoài vì sợ không biết chiếc loa nào sẽ phát được nhạc. Bạn không thể vừa nghe nhạc trên loa và đổi nhanh chóng sang tai nghe. Với Windows 10 bạn có thể thực hiện khi chọn vào biểu tượng âm lượng trên Windows 10.

Tiếp theo, chọn tiếp vào mục nguồn phát như trong ảnh và chuyển nguồn mà mình muốn.

PV


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.