3 mẫu smartphone rớt giá nhiều nhất năm 2021

0
0

Theo báo cáo của SellCell, Motorola One Hyper là mẫu smartphone đứng đầu bảng xếp hạng khi mất đến 85,7% giá trị trong năm 2021. 

Điện thoại Motorola và LG mất giá nhiều nhất năm 2021

Ngày càng có nhiều dòng smartphone mới ra đời, tuy nhiên, không vì vậy mà giá sản phẩm rẻ đi. Nếu là chủ sở hữu thiết bị LG hoặc Motorola, bạn có thể sẽ phải bù tiền nhiều hơn khi muốn nâng cấp smartphone mới. 

Theo một báo cáo gần đây của SellCell, LG và Motorola là hai hãng điện thoại bị mất giá nhiều nhất trong năm 2021, điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi LG đã đóng cửa hoạt động kinh doanh sản xuất điện thoại.  

Khi nói về tỉ lệ mất giá, Motorola One Hyper chiếm vị trí đầu bảng khi mất đến 85,7% giá trị, các vị trí tiếp theo thuộc về Motorola Razr (85,3%) và One 5G (83,8%).

 


Motorola One Hyper. Ảnh: Motorola

Các mẫu smartphone của LG cũng không khá hơn là bao khi LG Velvet 5G và LG V60 ThinQ chứng kiến sự sụt giảm giá trị lần lượt là 84,1% và 82,8%.

Việc giá trị điện thoại LG sụt giảm không phải là điều bất ngờ vì công ty đã ngừng kinh doanh điện thoại, nhưng với Motorola lại hoàn toàn khác.

Điện thoại Motorola vẫn được bán trực tuyến và bán tại cửa hàng, với Moto G Stylus 5G vừa được phát hành vào năm 2021. Năm 2019, công ty cũng mang trở lại dòng điện thoại Razr, pha trộn giữa thiết kế mang tính biểu tượng với các tính năng hiện đại.

iPhone của Apple giảm giá thấp nhất

Đối với những chiếc điện thoại có mức giảm giá trị thương mại thấp nhất, iPhone của Apple chiếm 4 vị trí đầu bảng. Cụ thể, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 đều giảm giá trị dưới 35%, trong khi đó iPhone 12 Mini đứng ở vị trí thứ 4 với mức giảm 43,8%.

Việc Pixel 5 (một thiết bị Android) lọt vào top 5 mẫu smartphone ít mất giá nhất năm 2021 là điều có thể gây ngạc nhiên đối với một số người. Mẫu smartphone này được Google phát hành vào năm 2020 và chỉ giảm 49,8% giá trị.

 

(theo PLO)


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng (không được sự cho phép) để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.

Đoàn thanh niên VNPT hưởng ứng chiến dịch tình nguyện Hè 2024 tại Hà Tĩnh

(VnMedia) - Hưởng ứng chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè năm 2024" do Trung ương Đoàn phát động. Ngày 16/6/2024 Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT đã phối hợp với Đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Chương trình Ra quân và triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tuyền thông, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ trong điểm của Tập đoàn trên địa bàn Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc Fentanyl

(VnMedia) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an dự đoán sẽ sớm xuất hiện chất ma túy nhóm Fentanyl trong khu vực và Việt Nam. Fentanyl và các chất dẫn xuất của nó có độc tính rất mạnh nên hậu quả dẫn đến tử vong cho người sử dụng bất hợp pháp cao hơn nhiều so với heroin.