VNPT Hưng Yên lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất năm 2021

0
0

 - Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các bộ, ban ngành liên quan đã vinh danh VNPT Hưng Yên - đơn vị trực thuộc Tập đoàn VNPT là một trong Top 100 "Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 2021".

Để được lựa chọn trong danh sách doanh nghiệp bền vững Việt Nam, VNPT Hưng Yên - đơn vị thuộc Tập đoàn VNPT và các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe với 129 tiêu chí trong Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI).

 

Bộ chỉ số CSI được coi như thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong ba lĩnh vực chính là Kinh tế, Môi trường và Xã hội. Bên cạnh đó, bộ chỉ số cũng là một công cụ ghi nhận các chỉ tiêu đo lường và hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi quản lý thay đổi, từ đó hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp được duy trì và phát triển theo hướng bền vững hơn.

Giai đoạn năm 2020-2021 dịch bệnh Covid-19 hoành hành, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp tại tỉnh Hưng Yên, nhưng VNPT Hưng Yên đã linh hoạt , sáng tạo, được coi là doanh nghiệp điển hình trong quá trình duy trì và thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong giai đoạn bình thường mới trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ VT, CNTT đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hưng Yên trong bối cảnh dịch Covid-19, góp phần thực hiện “mục tiêu kép”: Vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì tăng trưởng kinh doanh.

Mặc dù nền kinh tế gặp không ít khó khăn nhưng VNPT Hưng Yên đã đảm bảo tốt chỉ tiêu tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận hàng năm, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 100% người lao động, đóng góp mỗi năm từ 20 đến 30 tỷ đồng cho thu ngân sách địa phương.

 

Cùng với việc duy trì và phát triển SXKD, VNPT Hưng Yên luôn là doanh nghiệp điển hình về chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với các hoạt động: Vận động người lao động ủng hộ nhân dân TP. Hồ Chí Minh phòng chống Covid-19, ủng hộ gần 1000 bộ trang phục phòng chống dịch cấp độ 3 cho lực lượng tuyến đầu, ủng hộ gạo cho người dân, thu mua, giải cứu nông sản ủng hộ bà con nông dân vùng dịch, ủng hộ trên 300 máy tính bảng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ủng hộ kinh phí và Ca nô  cho đồng bào miền Trung khắc phục mưa lũ, tham gia tài trợ các hoạt động khuyến học, khuyến tài của tỉnh… Với giá trị đóng góp hàng năm lên đến hàng tỷ đồng.

Trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, trong những năm qua VNPT Hưng Yên là doanh nghiệp tiên phong trong sử dụng năng lượng xanh: Đầu tư và thúc đẩy xây dựng mô hình trạm viễn thông xanh, lắp đặt hệ thống nhà trạm sử dụng điện tái tạo từ năng lượng mặt trời, kiên quyết nói không với sử dụng rác thải nhựa trong SXKD. Thực hiện chiến lược phát triển bền vững, gắn kết mục tiêu tăng trưởng kinh doanh với gia tăng giá trị tích cực cho cộng đồng và giảm thiểu tác động đến môi trường.

 

Trong cung cấp dịch vụ, VNPT Hưng Yên luôn đặt lợi ích của khách hàng và chất lượng dịch vụ là mục tiêu xuyên suốt. Luôn chủ động và tiên phong ứng dụng công nghệ mới để đảm bảo chất lượng dịch vụ và tăng năng suất lao động. Đặc biệt, trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành yêu cầu cấp thiết, VNPT Hưng Yên với đội ngũ nhân sự hùng hậu được đào tạo chuyên sâu, bài bản về CNTT đã phát huy tốt vai trò chủ đạo trong việc cung cấp hạ tầng, giải pháp về CNTT đã đáp ứng rất tốt yêu cầu công tác để phục vụ chuyển đổi số của các cấp chính quyền, cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, được lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tin tưởng giao triển khai một số dự án lớn về CNTT và chuyển đổi số của tỉnh.

Với thành tích, nỗ lực vượt khó và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng xã hội trong cả một chặng đường dài, cuối năm 2020 VNPT Hưng Yên vừa được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc. Năm 2021 VNPT Hưng Yên tiếp tục hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch Tập đoàn giao, đóng góp cho thu ngân sách tỉnh 25 tỷ đồng đang được đề nghị Ủy ban QLV nhà nước tại DN tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Ngày 09/12 tới đây tại Lễ công bố các Doanh nghiệp bền vững Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và trên 1000 đại biểu gồm đại diện của các Bộ, Ban, Ngành, đại diện các đoàn ngoại giao, các tổ chức Quốc tế và công đồng doanh nghiệp trên toàn quốc, VNPT Hưng Yên sẽ được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2021. Đây không chỉ là niềm vinh dự lớn lao, là sự ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp trong việc chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam mà còn lan tỏa ý nghĩa, tạo động lực cho VNPT Hưng  Yên nó riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung phát triển theo định hướng bền vững, tiếp tục cống hiến giá trị, lợi ích cho khách hàng và xã hội.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.