VECOM - DTS - Calo hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

0
0

- Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), Liên minh Chuyển đổi số DTS và Calo vừa chính thức ký kết hợp tác triển khai chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Hợp tác ba bên này về việc tăng cường ứng dụng công nghệ trong kinh doanh và đời sống với hai thành phần chính, một là các tổ chức đại diện cho nền tảng tri thức là Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và Liên minh Chuyển đổi số DTS, hai là các doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số trong lĩnh vực sức khỏe với đại diện là Calo App và The SAEM.

Thỏa thuận ký kết nhằm mục tiêu hợp tác phát triển ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số hoạt động thể thao và chăm sóc sức khỏe, tối ưu trải nghiệm chơi thể thao thú vị và khuyến khích cộng đồng tích cực tham gia tập luyện nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

Điều này càng đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay, khi sức khỏe đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người dân và cả sự tồn vong của mỗi quốc gia.

Trong khuôn khổ hợp tác, Calo sẽ cùng đồng hành với VECOM và DTS trong chuỗi các hoạt động trọng yếu cho công tác tuyên truyền, huấn luyện về ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp và tiên phong chuyển đổi số trong lĩnh vực sức khỏe.

Các bên cam kết sẽ phối hợp tổ chức những cuộc thi, hoạt động thể chất tăng cường hệ miễn dịch. Chương trình dự kiến sẽ khởi động bằng một chiến dịch vào dịp Tết Nguyên Đán 2022, sau thời gian dự án ra mắt vào tháng 01/2022.

Quang cảnh lễ ký kết hợp tác chuyển đổi số nâng cao trải nghiệm số trong thể thao giữa Calo App, VECOM, DTS.
Quang cảnh lễ ký kết hợp tác chuyển đổi số nâng cao trải nghiệm số trong thể thao giữa Calo App, VECOM, DTS.

Cùng với VECOM, DTS, Calo cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng và tích cực trong việc truyền bá hoạt động thể thao trên nền tảng Metaverse đến với cộng đồng.

Với vai trò người tiên phong trong việc ứng dụng nền tảng Metaverse tiên tiến nhất hiện nay vào công cuộc chuyển đổi số của lĩnh vực sức khỏe và phát triển thể chất, Calo cũng mong muốn chia sẻ rộng rãi xu hướng này tới nhiều cá nhân và tổ chức, những người quan tâm tới sức khỏe, đam mê thể thao và thích ứng nhanh với các làn sóng công nghệ mới.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử (VECOM) nhấn mạnh rằng chuyển đổi số trong lĩnh vực sức khỏe không còn là xu hướng mà là sự ưu tiên hàng đầu khi hầu hết mọi người đều chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19.

Bước khởi đầu cho chuyển đổi công nghệ của ngành y tế bằng ứng dụng thực tế ảo (VR) tạo nên sự thay đổi tích cực. Đồng thời, việc kết hợp ứng dụng công nghệ blockchain trong xây dựng dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử đảm bảo tính đầy đủ, chính xác và bảo mật.

VECOM luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp chuyển đổi số, blockchain và các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Hơn nữa, Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập nhanh chóng với công nghệ blockchain với các dự án nổi bật trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nắm bắt xu hướng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ.

“Hợp tác với Calo chuyển đổi số lĩnh vực sức khỏe, VECOM và DTS cùng hướng đến mục tiêu tạo ra nền tảng liên kết mọi người trong thế giới metaverse để cùng nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, sử dụng metaverse tăng tương tác và quảng bá các nhãn hàng hiệu quả.”, ông Nguyễn Ngọc Dũng cho biết.

Theo ông Phan Đức Anh Tuấn - Founder kiêm CEO Calo App, bên cạnh những rào cản sau dịch COVID-19 trong việc tham gia hoạt động phong trào và nhận thấy cơ hội lớn trong việc ứng dụng blockchain chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực hiện tại, sự phát triển của công nghệ AR/VR thực tế ảo và đặc biệt là sự ra đời của Metaverse chính là điểm bùng phát cho sự hình thành nền tảng Calo App.

Ứng dụng này được hình thành nhằm tăng trải nghiệm luyện tập thể dục thể thao của người dùng. Đây là dự án cộng đồng ứng dụng công nghệ blockchain nhằm đem lại động lực, khuyến khích mọi người chơi thể thao.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hai cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản

(VnMedia) - Bạn đang dùng thuê bao di động trả sau của nhà mạng VinaPhone và muốn thanh toán cước phí online? Bài viết dưới đây sẽ mách người dùng 2 cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản, nhanh gọn.

U20 Việt Nam đã đến Nhật Bản, sẵn sàng cho 3 trận đấu quan trọng!

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có mặt tại Nhật Bản sau chuyến bay khá dài, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc. Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, ĐT U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận...

Xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng

(VnMedia) - Cục Quản lý thị trường Kiên Giang đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm tra, xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân phân phối xăng dầu quy định.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

(VnMedia) - Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025. 

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.