Tin tặc chiếm Twitter Thủ tướng Ấn Độ, đăng tin giả về Bitcoin

0
0

Trang Twitter hơn 73 triệu người theo dõi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bị hacker chiếm quyền rồi đăng tin giả về Bitcoin, song bài đăng nhanh chóng bị xoá.

Hãng tin DW cho biết trang Twitter cá nhân của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi rạng sáng nay (12/12, giờ địa phương) bất ngờ có bài đăng khẳng định New Delhi đã chấp nhận đồng Bitcoin là một đồng tiền thanh toán hợp pháp ở Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: Getty Images

"Chính phủ đã mua 500 Bitcoin và đang phân bổ chúng đến người dân trên cả nước... Tương lai bắt đầu từ hôm nay", bài đăng trên trang của Thủ tướng Ấn Độ có đoạn, kèm theo một đường link dẫn đến một trang web sơ sài nói về Bitcoin.

Ngay sau đó, bài đăng trên bị xoá. Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ cho hay trang Twitter của Thủ tướng Modi hoá ra đã bị chiếm quyền sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn và bài đăng bất thường kể trên là giả mạo.

Cơ quan này khẳng định họ đã làm việc với Twitter để bảo mật tài khoản cho người đứng đầu chính phủ, đồng thời nhấn mạnh bất cứ dòng tweet nào được chia sẻ trong thời gian trang bị chiếm quyền cần "phải được bỏ qua".

Trang Twitter cá nhân của ông Modi có 73,4 triệu người theo dõi. Ảnh chụp màn hình

 

Bài đăng giả mạo trên trang của Thủ tướng Ấn Độ xuất hiện trong bối cảnh New Delhi khẳng định họ sẽ ban hành luật nghiêm ngặt để điều chỉnh tiền điện tử. Cuối tháng trước, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman nói rằng nước này không có ý định công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ hợp pháp.

Với 73,4 triệu người theo dõi, tài khoản Twitter của Thủ tướng Modi là một trong những trang cá nhân phổ biến nhất trên mạng xã hội. Ông thường sử dụng Twitter để thông báo về những quyết sách cũng như nêu quan điểm về nhiều sự kiện nóng ở trong, ngoài nước.

 (theo CAND)

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...