Tesla trở lại mức vốn hoá nghìn tỷ USD

0
0

CEO Tesla Elon Musk, người đã bán hơn 15 tỷ USD cổ phiếu của công ty kể từ đầu tháng 11, hiện đã gần hoàn thành kế hoạch bán 10% cổ phần của ông tại công ty xe điện như lời tuyên bố của ông trước đó.

Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã đăng bài trên trang Twitter cá nhân, thông báo ông đã “gần hoàn thành” mục tiêu bán 10% cổ phần tại công ty xe điện Tesla, giống như cam kết của ông hồi đầu tháng 11 sau cuộc bỏ phiếu của những người theo dõi không trên Twitter.

 

Tuyên bố này khiến khá nhiều người hoang mang vì chỉ vài ngày trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Babylon Bee hôm 21/12, cũng chính Elon Musk cho biết ông đã bán “đủ cổ phiếu” để đạt được kế hoạch bán 10% cổ phần của mình.

Nhưng dù vị tỷ phú “đã bán đủ” hay mới “gần hoàn thành”, thì sự thật là Elon Musk đã và sẽ làm đúng như kế hoạch bán cổ phần.

Tính từ đầu tháng 11, từ thời điểm kết thúc cuộc bỏ phiếu ông Musk mở ra trên Twitter, ông chủ Tesla đã bán khoảng 14,8 triệu cổ phiếu. Trong số đó, có 9,34 triệu cổ phiếu được giao dịch để trả thuế liên quan đến việc thực hiện quyền chọn của ông.

Chỉ riêng trong tháng 11, ông Musk đã bán gần 9,2 triệu cổ phiếu, thu khoảng 9,85 tỷ USD. Tính từ đầu tháng 12 tới nat, vị tỷ phú 50 tuổi bán thêm khoảng 4,7 triệu cổ phiếu. Trong giao dịch mới nhất được ghi nhận vào ngày 22/12, ông Musk thông báo đã bán thêm 934.000 cổ phiếu, trị giá khoảng 928,6 triệu USD.

Tổng cộng doanh số bán cổ phiếu của ông Elon Musk ước tính trị giá hơn 15 tỷ USD.

Vào thời điểm cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter, 10% cổ phần của ông Musk chiếm khoảng 17 triệu cổ phiếu Tesla. Vì vậy, tính tới thời điểm hiện tại, ông Musk đã thực hiện được khoảng 87% kế hoạch của mình.

Với khoảng 2,2 triệu cổ phiếu còn lại, ông Musk cũng khẳng định sẽ bán theo đúng kế hoạch, “dù có chuyện gì xảy ra”.

Do thực hiện quyền chọn cổ phiếu với số lượng cổ phiếu lớn, ông Musk cũng phải chịu hoá đơn thuế lên tới 11 tỷ USD – “nhiều hơn bất kỳ người Mỹ nào trong lịch sử” như lời tuyên bố của vị CEO Tesla. Thậm chí, ông Musk còn cho rằng con số thuế mình phải nộp sẽ còn nhiều hơn nữa trong năm 2022.

Sau khi thông tin về tiến trình bán cổ phiếu của ông Musk được công khai, mã TSLA của Tesla đã tăng 5,76% vào ngày 22/12. Nhà sản xuất xe điện cũng đã quay trở lại mức vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD sau khi cổ phiếu công ty giảm khoảng 20% vì những lùm xùm bán cổ phiếu của các lãnh đạo.

Ngày 24/21, cổ phiếu Tesla đang được giao dịch ở mức 1.067 USD/cổ phiếu trên Nasdaq, tăng hơn 5% so với ngày 23/12, dù công ty vẫn đang vướng vào lùm xùm liên quan tới tính năng chơi game khi lái xe.

 

(theo VNF)


Ý kiến bạn đọc


Bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc, mưa to và gió giật cấp 10

(VnMedia) - Trong chiều nay, 10/8, bão số 2 đã vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo đêm nay và sáng mai (11/8) là thời gian đỉnh điểm bão số 2 ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với mưa dông, gió giật mạnh.

Bộ trưởng Bộ Công an: Vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiến hành lọc sạch sim rác theo lộ trình, vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được...

EU không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc cấm vận tất cả người dân Nga

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) dường như không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc đóng cửa các đường biên giới của họ với tất cả người dân Nga. Một quan chức giấu tên của EU hôm qua (9/8) đã nói với Thời báo Tài chính rằng liên minh này không muốn thực hiện một lệnh cấm hoàn toàn như vậy.

TP.HCM: Bệnh nhân nặng nhập viện do mắc COVID-19 tăng

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong 7 ngày qua số ca mắc mới và số ca nặng nhập viện liên tục tăng so với tuần trước đó. Qua giải trình tự gen, biến thể phụ BA.5 đang chiếm 80% tại TP Hồ Chí Minh.

Cử tri kiến nghị HUD bàn giao đất xây dựng trường học, công cộng tại Linh Đàm, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia) - Việc bàn giao cho quận Hoàng Mai các ô đất công cộng, trường học như kiến nghị của cử tri TP. Hà Nội cần đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật, lợi ích của người dân...