Tesla đối mặt kiện tụng vì "cú tweet" của Elon Musk

0
0

Tesla đang phải đối mặt với một vụ kiện về các bài đăng trên mạng xã hội Twitter của CEO Elon Musk, bao gồm cuộc thăm dò bán 10% cổ phiếu trên Twitter của tỷ phú này.

Nhà đầu tư của Tesla, David Wagner, đã kêu gọi công ty cung cấp quyền truy cập vào các tài liệu nội bộ để điều tra xem liệu Tesla và Elon Musk có vi phạm thỏa thuận với cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ hay không. Các nhà đầu tư cũng nghi ngờ các thành viên hội đồng quản trị của công ty xe điện không tuân thủ các nghĩa vụ ủy thác của họ.

Trước đó vào ngày 6/11, Elon Musk thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter cá nhân rằng sẽ bán 10% số cổ phần của mình tại Tesla nếu người theo dõi của ông đồng ý. Cuộc thăm dò đã khiến cổ phiếu của Tesla đang được giao dịch ở mức đỉnh nhanh chóng trượt dốc không phanh - mất khoảng 1/4 giá trị. Cũng trong khoảng thời gian từ 6/11 tới nay, ước tính Elon Musk đã bán số cổ phiếu tương đương 14 tỷ USD.

Đầu tháng 11, Elon Musk đã thực hiện cuộc thăm dò về việc bán 10% cổ phiếu của mình tại Tesla
Đầu tháng 11, Elon Musk đã thực hiện cuộc thăm dò về việc bán 10% cổ phiếu của mình tại Tesla

Đơn kiện nhắm vào Tesla đã được đệ trình lên Tòa án Delaware Court of Chancery vào ngày 16/12. Các bên có trách nhiệm đang tìm cách thu thập hồ sơ và sổ sách liên quan đến các tweet của Elon Musk để xác định xem các bài đăng trên Twitter về việc bán cổ phiếu đã được xem xét hay phê duyệt trước hay chưa.

Đầu tháng 11, Elon Musk đã thực hiện cuộc thăm dò về việc bán 10% cổ phiếu của mình tại Tesla.

Trước đó vào vào tháng 3/2021, một cổ đông khác đã kiện Elon Musk và hội đồng quản trị của Tesla, cáo buộc ông vi phạm thỏa thuận năm 2018 của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, khiến các cổ đông thiệt hại hàng tỉ USD.

Đây không phải là lần đầu tiên, Elon Musk gặp rắc rối với những cú tweet của mình. Năm 2018, sau khi đăng lên Twitter về việc muốn đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, Elon Musk đã phải đối mặt với vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) và cuối cùng phải đồng ý để các luật sư của công ty phê duyệt trước các tweet có thông tin quan trọng về công ty.

Theo Blommberg, Elon Musk đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 243 tỷ USD. Mới đây, Elon Musk đã được tạp chí danh tiếng Time bầu là nhân vật của năm. Tỷ phú Elon Musk sinh năm 1971 tại Nam Phi. Ngoài việc điều hành Tesla, ông còn là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX, công ty phát triển chip Neuralink và công ty dịch vụ xây dựng cơ sở hạ tầng The Boring Company.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/kinh-te/tesla-doi-mat-kien-tung-vi-cu-tweet-cua-elon-musk-20211219080049768.htm


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.