Tăng cường năng lực cuộc gọi khẩn cấp trong xe qua mạng 4G LTE

0
0

- Keysight là công ty đầu tiên được Diễn đàn chứng nhận toàn cầu (GCF) chứng nhận bài đo kiểm tuân thủ, cho phép các nhà cung cấp chipset xác minh chức năng eCall (cuộc gọi khẩn cấp) trên nền hệ thống phụ đa thương tiện (IMS) qua giao thức internet (IP), giúp tăng cường năng lực cuộc gọi khẩn cấp trong xe qua mạng 4G LTE.

Được nhóm thỏa thuận tuân thủ của GCF xác nhận vào tháng Mười năm 2021, thành tựu này của Keysight được chính thức được công nhận với tên gọi LTE và Liên thông với eCall trong IMS (EIEI).

 

Tính năng này cho phép các nhà cung cấp thiết bị giám sát từ xa (telematics) xác minh tính tuân thủ của chức năng eCall trên nền IMS với các thông số kỹ thuật của tổ chức tiêu chuẩn toàn cầu 3GPP. Kết nối eCall sử dụng công nghệ thoại qua LTE (VoLTE) để thiết lập cuộc gọi tự động hoặc thủ công giữa các dịch vụ khẩn cấp với lái xe hoặc hành khách trên xe có liên quan đến tai nạn.

Các nhà sản xuất ô tô cần tiếp cận được với những giải pháp truyền thông mới nhất, dựa trên các công nghệ LTE, 5G và ô tô kết nối vạn vật qua mạng di động (C-V2X), để mang lại sự thuận tiện và an toàn thường xuyên cho lái xe, hành khách và người đi bộ.

IMS cho phép các nhà khai thác viễn thông cung cấp dịch vụ đa phương tiện phong phú, bao gồm cả dịch vụ thoại qua IP (VoIP), dịch vụ hội nghị truyền hình và video theo yêu cầu (VoD) tới cho người dùng cuối.

Bài đo kiểm LTE EIEI do Keysight đệ trình GCF phê chuẩn sử dụng bộ công cụ xác nhận tuân thủ giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight, trên nền tảng đo thử vô tuyến 5G  E7515B UXM của công ty.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ưu đãi lên đến 20% nhân dịp nền tảng VNPT oneSME kỷ niệm một năm ra mắt

(VnMedia) - Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, oneSME dành tặng ưu đãi lên đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với các giải pháp VNPT CA, VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Smart Cloud...