Samsung sắp ra mắt smartphone thiết kế màn hình cực lạ?

0
0

Samsung vẫn đang dẫn đầu phân khúc smartphone màn hình gập với các mẫu Galaxy Z Fold. Và hãng này sắp tới có thể trình làng thêm mẫu smartphone màn hình có thể cuộn và gập.

Có vẻ như hãng smartphone Hàn Quốc không muốn để các đối thủ khác bắt kịp, một bằng sáng chế mới của Samsung cho thấy tham vọng về mẫu smartphone có thiết kế và công nghệ mới lạ.

Theo bằng sáng chế, mẫu điện thoại thông minh của Samsung đang phát triển có màn hình có thể gập lại và cuộn trong 1 thiết bị duy nhất.

 

Theo 91Mobiles, Samsung đã nộp bằng sáng chế thiết kế smartphone độc đáo này cho WIPO (Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới) vào tháng 6/2021.

 

Samsung nổi tiếng với smartphone có thể gập lại, tuy nhiên, hãng này vẫn chưa phát hành bất kỳ thiết bị màn hình có thể cuộn nào. Trên thực tế, chưa thương hiệu nào tung ra thị trường một điện thoại thông minh với màn hình có thể cuộn.

Mẫu smartphone có màn hình lạ của Samsung

Đây cũng là lần đầu tiên một hãng đưa ra mẫu thiết kế gộp cả hai công nghệ màn hình có thể gập và cuộn lại trên một thiết bị.

Theo mô tả bằng sáng chế, thiết bị có màn hình có khả năng gấp và trượt. Người dùng có thể trượt màn hình của chiếc smartphone này tùy theo nhu cầu và có thể gập lại ở một góc nghiêng. Màn hình cũng có thể gập lại ngay cả khi không kéo hết ra ngoài.

 

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về bằng sáng chế này và thiết bị có thể đang được Samsung phát triển.

 


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…