Ra mắt kênh truyền hình hỗ trợ dạy và học trực tuyến vnEdu-Bạc Liêu

0
0

 - Ngày 16/12/2021 tại trụ sở VNPT Bạc Liêu đã diễn ra lễ ra mắt kênh truyền hình "Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu" (vnEdu-Bạc Liêu). Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng dự lễ ra mắt.

Kênh truyền hình “Sở GD, KH&CN Bạc Liêu” được VNPT Bạc Liêu phối hợp cùng Sở GD, KH&CN, Sở VH, TT & DL thực hiện. Kênh được phát trên nền tảng hệ thống MyTV của VNPT. Hệ thống này tận dụng cơ sở hạ tầng viễn thông – CNTT hiện có của VNPT, tạo thành kênh truyền hình để Sở GD, KH&CN thông qua đó thực hiện ngay công tác giảng dạy và chủ động trong sắp xếp lịch truyền tải  kiến thức cho các cấp học, không phụ thuộc vào giờ phát sóng của kênh truyền hình Bạc Liêu.

 

Sau khi ra mắt, kênh sẽ hoạt động thường xuyên, liên tục ngay cả khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát, đặt nền móng cho công tác giảng dạy và học tập về lâu dài của tỉnh nhà . Với khả năng mở rộng sang nhiều lĩnh vực, nhiều đối tượng học khác nhau như: phổ cập kiến thức pháp luật, kiến thức các chuyên đề khác…

 

 Cũng tại sự kiên này, VNPT Bạc Liêu hỗ trợ ngành giáo dục 10.000 SIM 4G (miễn phí SIM và 02 tháng cước sử dụng đầu tiên) trị giá 900 triệu đồng giúp bảo đảm kết nối trực tuyến trong quá trình học tập cho các em học sinh và tài trợ hệ thống dạy và học trực tuyến vnEdu-LMS cho năm học 2021-2022 trị giá 250 triệu đồng.

 

Nguyễn Quỳnh 

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ưu đãi lên đến 20% nhân dịp nền tảng VNPT oneSME kỷ niệm một năm ra mắt

(VnMedia) - Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, oneSME dành tặng ưu đãi lên đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với các giải pháp VNPT CA, VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Smart Cloud...