Nhân viên Apple đình công, kêu gọi người dùng tẩy chay iPhone

0
0

Khoảng 50 nhân viên của Apple đã nghỉ việc vào đêm Giáng sinh và kêu gọi người dùng tẩy chay các sản phẩm của công ty.

Theo Business Insider, nhóm người này này đã lập ra một tài khoản Twitter có tên "Apple Together" để kêu gọi người dùng tẩy chay các sản phẩm của Apple. Họ yêu cầu Táo khuyết một môi trường làm việc tốt hơn và khoản lương cao hơn trong thời gian nghỉ ốm.

"Đừng mua sắm sản phẩm của Apple tại các cửa hàng. Cũng đừng mua sắm bất cứ thứ gì trên trang web của họ" - nhóm cựu nhân viên của Apple đăng trên Twitter.

 

Trao đổi với Business Insider, một nhân viên tại Apple Store ở Jacksonville, Florida, Mỹ cho biết, khoảng 15 người đã quyết định rời khỏi cửa hàng vào ngày 24/12. Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do công ty đã không bảo vệ được nhân viên trước sự hung hăng của khách hàng.

"Tuần trước, một khách hàng đã lao đến và nhổ nước bọt vào một thành viên trong nhóm của chúng tôi. Tuy nhiên, khách hàng này sau đó vẫn được ban quản lý phục vụ bất chấp các sự cố. Những sự việc tương tự vẫn liên tục tiếp diễn bất chấp lời kêu gọi ban lãnh đạo đưa ra các chính sách mới" - người này cho biết thêm.

Một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay là bảo đảm an toàn cho người lao động trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Apple đã lên kế hoạch yêu cầu nhân viên quay trở lại văn phòng của công ty nhưng tiếp tục phải trì hoãn do sự lây lan của biến chủng Omicron mới.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/nhan-vien-apple-dinh-cong-keu-goi-nguoi-dung-tay-chay-iphone-2021122812210441.htm


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.