Người dùng iPhone không thể hạ cấp từ iOS 15.2

0
0

 - Đối với tất cả người dùng iPhone đã nâng cấp hoặc dự định nâng cấp hệ điều hành của họ lên iOS 15.2, thì dường như không thể quay về iOS 15.1 được nữa. Điều này gây khó khăn cho người dùng các thiết bị di động của Apple ra sao?

Bản nâng cấp iOS 15.2 ra mắt vào ngày 13 tháng 12 không chỉ mang lại màu sắc cải tiến cho trình duyệt Safari của Apple trên iPhone (và iPad), mà còn vá sáu lỗ hổng riêng biệt vốn đang đặt các thiết bị ở một mức độ rủi ro nhất định. Như thường lệ, người dùng được khuyến khích tải xuống càng sớm càng tốt, để đảm bảo rằng điện thoại của họ an toàn nhất có thể, đồng thời tận dụng các tính năng tối ưu hóa và cải tiến hệ thống mới nhất.

 

iOS 15.1 cũng cập nhật và cải thiện SharePlay trên FaceTime, chứng chỉ tiêm chủng Covid-19 trong ứng dụng Wallet của Apple, định dạng video ProRes cho iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max và nhiều định dạng khác.

Tuy nhiên, đôi khi xảy ra trường hợp một số thiết bị có thể gặp lỗi và treo với một bản cập nhật nhất định, do lỗi phần mềm hoặc có sự không tương thích nào đó mà nhà sản xuất không lường trước được. Thông thường, trong trường hợp đó, người dùng có thể quay lại phiên bản hệ điều hành cũ hơn, cho đến khi phiên bản hệ điều hành mới hơn được phát hành để giải quyết những vấn đề đó.

Một lý do khác khiến người dùng iPhone có thể muốn hạ cấp hệ điều hành của họ xuống phiên bản cũ hơn, đó là nếu họ quan tâm đến việc bẻ khóa thiết bị của mình.

Tuy nhiên, sau sự kiện hôm nay, những người dùng đã tải xuống iOS 15.2 kể từ thứ Hai tuần trước, sẽ không thể hoàn nguyên về phiên bản hệ điều hành cũ hơn nữa và sẽ buộc phải gắn bó với iOS 15.2 — ít nhất là cho đến phiên bản iOS 15.3 hoặc sau đó được phát hành.

Theo báo cáo của 9to5Mac, iOS 15.1 đã không còn phù hợp với dòng iPhone 13 được cập nhật lên iOS 15.1.1 vào tháng 11, một bản cập nhật nhỏ vá một lỗi cụ thể bao gồm toàn bộ dòng thiết bị. Nhưng với việc ra mắt iOS 15.2, phiên bản iOS 15.1 hiện hoàn toàn không thể truy cập được đối với iPhone và iPad trên toàn bộ nền tảng và không phải loạt phiên bản mới nhất.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.

Giới chuyên gia dự báo ‘sốc’ về giá vàng

(VnMedia) - Mất gần 100 USD/ounce trong vòng một tuần giao dịch, vàng đang trải qua những ngày biến động mạnh. Tuy vậy, một số chuyên gia đã lạc quan dự báo, giá kim loại quý này sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce trong tương lai không xa.