Người dùng iPhone không thể hạ cấp từ iOS 15.2

0
0

 - Đối với tất cả người dùng iPhone đã nâng cấp hoặc dự định nâng cấp hệ điều hành của họ lên iOS 15.2, thì dường như không thể quay về iOS 15.1 được nữa. Điều này gây khó khăn cho người dùng các thiết bị di động của Apple ra sao?

Bản nâng cấp iOS 15.2 ra mắt vào ngày 13 tháng 12 không chỉ mang lại màu sắc cải tiến cho trình duyệt Safari của Apple trên iPhone (và iPad), mà còn vá sáu lỗ hổng riêng biệt vốn đang đặt các thiết bị ở một mức độ rủi ro nhất định. Như thường lệ, người dùng được khuyến khích tải xuống càng sớm càng tốt, để đảm bảo rằng điện thoại của họ an toàn nhất có thể, đồng thời tận dụng các tính năng tối ưu hóa và cải tiến hệ thống mới nhất.

 

iOS 15.1 cũng cập nhật và cải thiện SharePlay trên FaceTime, chứng chỉ tiêm chủng Covid-19 trong ứng dụng Wallet của Apple, định dạng video ProRes cho iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max và nhiều định dạng khác.

Tuy nhiên, đôi khi xảy ra trường hợp một số thiết bị có thể gặp lỗi và treo với một bản cập nhật nhất định, do lỗi phần mềm hoặc có sự không tương thích nào đó mà nhà sản xuất không lường trước được. Thông thường, trong trường hợp đó, người dùng có thể quay lại phiên bản hệ điều hành cũ hơn, cho đến khi phiên bản hệ điều hành mới hơn được phát hành để giải quyết những vấn đề đó.

Một lý do khác khiến người dùng iPhone có thể muốn hạ cấp hệ điều hành của họ xuống phiên bản cũ hơn, đó là nếu họ quan tâm đến việc bẻ khóa thiết bị của mình.

Tuy nhiên, sau sự kiện hôm nay, những người dùng đã tải xuống iOS 15.2 kể từ thứ Hai tuần trước, sẽ không thể hoàn nguyên về phiên bản hệ điều hành cũ hơn nữa và sẽ buộc phải gắn bó với iOS 15.2 — ít nhất là cho đến phiên bản iOS 15.3 hoặc sau đó được phát hành.

Theo báo cáo của 9to5Mac, iOS 15.1 đã không còn phù hợp với dòng iPhone 13 được cập nhật lên iOS 15.1.1 vào tháng 11, một bản cập nhật nhỏ vá một lỗi cụ thể bao gồm toàn bộ dòng thiết bị. Nhưng với việc ra mắt iOS 15.2, phiên bản iOS 15.1 hiện hoàn toàn không thể truy cập được đối với iPhone và iPad trên toàn bộ nền tảng và không phải loạt phiên bản mới nhất.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.

Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.