Người dùng iPhone có thể gặp nguy hiểm nếu không biết điều này

0
0

Các chuyên gia vừa đồng loạt khuyến cáo, người dùng iPhone cần thực hiện ngay một biện pháp để tránh gặp nguy hiểm.

Theo Forbes, Apple mới đây tung ra bản cập nhật iOS 15.2 với một số tính năng mới tuyệt vời cho người dùng iPhone, iPad. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bản cập nhật này còn đi kèm một loạt các bản vá cho 42 lỗ hổng bảo mật, trong đó có một số lỗ hổng được đánh giá là nghiêm trọng.

Apple thường không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về các bản vá bảo mật, nhằm để càng nhiều người cập nhật iPhone của họ càng tốt trước khi hacker có cơ hội tấn công. Dẫu vậy, một số chi tiết về bản vá bảo mật iOS 15.2 hiện đã có trên trang hỗ trợ của Apple.

 

Trong số các lỗ hổng đã được khắc phục trong iOS 15.2 bao gồm một vấn đề trong Nhân Kernel, cho phép ứng dụng độc hại có thể thực thi mã tùy ý với các đặc quyền của Nhân Kernel.

Sean Wright, Trưởng nhóm bảo mật SME tại Immersive Labs nhận định rằng: "Bản cập nhật iOS 15.2 chứa các bản vá bảo mật cho một số lỗi phần mềm khá nghiêm trọng".

Wright cho biết rằng các lỗ hổng Kernel là đáng lo ngại nhất "vì kẻ tấn công có thể có được khả năng truy cập, về cơ bản có thể cung cấp cho hacker toàn quyền kiểm soát thiết bị của bạn".

"Điều này có thể thực hiện được bằng cách khai thác một số lỗ hổng khác - chẳng hạn như lỗ hổng WebKit hoặc hình ảnh, mặc dù chúng cần phải đưa người dùng đến một trang web độc hại", Wright cho biết.

"Một số lỗ hổng được vá trong iOS 15.2 có khả năng làm rò rỉ thông tin người dùng và thiết bị, trong khi một lỗi đáng lo ngại khác có thể cho phép ai đó xem mật khẩu được lưu trữ trong Trình quản lý mật khẩu của Apple", Regina Bluman, giám đốc chương trình bảo mật tại Algolia cho biết.

"Mặc dù cần có quyền truy cập vật lý, song kẻ tấn công vẫn có thể bỏ qua xác thực và đọc mật khẩu đã lưu - đây là một rủi ro lớn trong thời điểm tần suất điện thoại bị đánh cắp ngày càng tăng", chuyên gia bảo mật này cho biết thêm.

Mặc dù chưa có lỗ hổng nào (đã được khắc phục trên iOS 15.2) được sử dụng để tấn công người dùng iPhone. Nhưng với số lượng và mức độ nghiêm trọng của các lỗ hổng, các chuyên gia khuyên bạn nên cập nhật iPhone lên iOS 15.2 càng nhanh càng tốt.

"Người dùng iPhone nên cập nhật lên iOS 15.2 càng nhanh càng tốt," Bluman nhấn mạnh.

Theo vtc.vn

https://vtc.vn/nguoi-dung-iphone-co-the-gap-nguy-hiem-neu-khong-biet-dieu-nay-ar652486.html


Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ưu đãi lên đến 20% nhân dịp nền tảng VNPT oneSME kỷ niệm một năm ra mắt

(VnMedia) - Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, oneSME dành tặng ưu đãi lên đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với các giải pháp VNPT CA, VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Smart Cloud...